Đại học Hoa Sen – HSU

Tài sản trí tuệ: Hiểu sao cho đúng?

Vào buổi sáng ngày 07/01/2021, Viện Sáng tạo và Khởi nghiệp, phối hợp cùng Khoa Luật – Trường Đại học Hoa Sen (HSU), đã tổ chức thành công lớp đào tạo kiến thức sở hữu trí tuệ mang chủ đề “Bảo vệ tài sản trí tuệ” với phần trình bày sinh động đến từ hai diễn giả sở hữu khối kiến thức sâu rộng về luật sở hữu trí tuệ: TS. Trần Phước Đại – giảng viên khoa Luật HSU và anh Nguyễn Anh Toàn – giám đốc công ty TNHH Monday Vietnam.

Lớp chuyên đề thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

Tại lớp chuyên đề, TS. Trần Phước Đại – giảng viên khoa Luật HSU đã giúp các bạn sinh viên định nghĩa xem thực chất tài sản trí tuệ là gì và làm sao để các bạn nhận biết cũng như bảo vệ tài sản trí tuệ của chính mình. Qua đó, các thầy cô và sinh viên tham dự buổi nói chuyện đã có cơ hội thảo luận về các tình huống thực tiễn phát sinh liên quan đến chủ đề “Bảo vệ tài sản trí tuệ”.

TS. Trần Phước Đại – giảng viên khoa Luật HSU

Phần trình bày sinh động của diễn giả khiến các bạn sinh viên vô cùng hứng thú.

Lần lượt, các câu hỏi như “Liệu tác phẩm thiết kế của tôi khi trưng bày có bị sao chép bất hợp pháp không? Liệu kế hoạch kinh doanh của tôi khi trình bày với các nhà đầu tư có bị ai đó sao chép và thực hiện trước tôi không? Liệu phần mềm tôi viết có bị sao chép mã nguồn không?” đều được TS. Trần Phước Đại giải mã cụ thể qua những ví dụ thực tế và dẫn chứng bằng những điều luật xác đáng, được ghi rõ trong bộ luật Dân sự 2015 của Việt Nam.

“Tuyệt vời hơn hết, khoa Luật còn nhận được hơn 20 câu hỏi vô cùng thú vị về Sở hữu trí tuệ trong các lĩnh vực Thiết kế – Sáng tạo – Công nghệ lập trình – Nghiên cứu khoa học từ các bạn sinh viên HSU, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các bạn trẻ đến chủ đề này. Nhờ đó, Khoa có cơ hội cung cấp nhiều kiến thức bổ ích đến các bạn trong quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu!” TS. Trần Phước Đại chia sẻ.

TS. Trần Phước Đại trực tiếp trao đổi với các bạn sinh viên về các tình huống thực tế.

Tiếp nối lớp chuyên đề, anh Nguyễn Anh Toàn – giám đốc công ty TNHH Monday Vietnam (đối tác của khoa Luật HSU) đã trình bày những cách thức đăng ký Quyền sở hữu trí tuệ trong thực tế tại Việt Nam. Đây cũng chính là cơ hội quý báu để các bạn sinh viên trực tiếp đối thoại với doanh nghiệp nhằm nắm rõ hơn quy trình đăng ký, các hồ sơ cần chuẩn bị, và nhận được lời khuyên mang tính chuyên môn bài bản từ chính chuyên gia trong lĩnh vực bảo vệ Quyền sở hữu trí tuệ.

Anh Nguyễn Anh Toàn – giám đốc công ty TNHH Monday Vietnam (đối tác của khoa Luật HSU) giới thiệu đến các bạn những cách thức đăng ký Quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Thông qua buổi workshop, các bạn sinh viên HSU đã có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về những kiến thức cần thiết trong việc tiếp cận và sử dụng tài sản trí tuệ, nâng cao ý thức tôn trọng và biết cách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong học tập, trong cuộc sống, cũng như trong quá trình khởi nghiệp.

TS. Nguyễn Ngọc Huy (bìa trái) – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen trao hoa và gửi lời cảm ơn đến hai vị diễn giả của chương trình.

Các thầy cô và sinh viên HSU tham dự lớp chuyên đề chụp hình kỷ niêm.

MINH NHẬT

Facebook Youtube Tiktok Zalo