Đại học Hoa Sen – HSU

SV ngành Mạng máy tính ĐH Hoa Sen vào chung kết cuộc thi “Mùa hè sáng tạo 2012”

Ngày 9/10 vừa qua, dự án “Phát triển hệ thống webscan” của bạn Lê Quốc Nhật Đông, sinh viên năm 4, ngành Mạng máy tính của Trường Đại học Hoa Sen đã lọt vào chung kết cuộc thi “Mùa hè sáng tạo 2012” và có mặt trong cuộc thi Olympic Tin học cuối tháng 11 sắp tới. Theo thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi, Nhật Đông là cá nhân duy nhất lọt vào top cuộc thi này, trong khi các sinh viên đến từ các trường đại học khác tham gia nhóm, tập thể. Nhật Đông chia sẻ: “Hiện tại em đang nỗ lực tối đa để mang thành công về cho Trường Đại học Hoa Sen”.

SV Lê Quốc Nhật Đông

Liên tục từ năm 2005 đến nay, “Google summer of Code”, một sân chơi quy mô quốc tế về phần mền do Google khởi xướng, phát động vào dịp mùa xuân và kết thúc vào cuối mùa hè hằng năm, đã thu hút hàng hàng sinh viên trên toàn thế giới tham gia. Thông qua cuộc thi, các nhóm sinh viên được kết nối với các doanh nghiệp và cố vấn công nghệ; được tham gia các dự án phần mềm cụ thể, qua đó được tiếp xúc với thế giới phát triển giải pháp phần mềm. Cuộc thi còn là cơ hội để sinh viên tiếp cận việc làm với các lĩnh vực liên quan học tập của mình.

 “Mùa hè sáng tạo-Sinh viên viết ứng dụng phần mềm tự do nguồn mở” (MHST-FOSS) là cuộc phỏng theo mô hình  “Google Summer of Code”, do Hội Tin học Việt Nam, liên kết với Văn phòng Công nghệ thông tin Bộ Khoa học và Công nghệ, cộng đồng Phần Mềm Tự Do Nguồn Mở Việt Nam (FOSSA), các trường Đại học và Doanh nghiệp tổ chức. Cuộc thi được tổ chức từ 2009 đến nay, với vòng thi chung khảo và trao giải trong kỳ thi Olympic Tin học Sinh Viên Việt Nam hàng năm. Mục đích của cuộc thi là nhằm nâng cao nhận thức và định hướng sáng tạo cho sinh viên trong lĩnh vực ứng dụng và sáng tạo phần mềm; phát hiện ra nhân tài trẻ với các sản phẩm, giải pháp sáng tạo CNTT tiêu biểu; tạo điều kiện nuôi dưỡng, phát triển và giúp họ đưa các sản phẩm đó vào ứng dụng thực tế nhanh chóng và hiệu quả nhất; gắn kết các Doanh nghiệp CNTT, các Tổ chức, đơn vị nghiên cứu, các Trường Đại học đề xuất các dự án phần mềm thiết thực cụ thể cho sinh viên sáng tạo cùng với sự hỗ trợ của các chuyên gia; tạo cơ hội tiếp cận việc làm với các lĩnh vực ứng dụng phần mềm liên quan đến học tập của sinh viên; góp phần phong phú cho kho tàng các sản phẩm CNTT vì lợi ích của xã hội và cộng đồng…

Dưới đây là danh sách 5 trong số 11 dự án nộp kết quả đã được tuyển vào chung khảo trong dịp Olympic Tin học tháng 11 sắp tới do BTC công bố:

Mã Dự án

Tên dự án

Tên nhóm – Trường

Đội trưởng

Mentor

MHST12-01

Xây dựng module mã hóa tài liệu cho Alfresco

Lớp: QH-2010-I/CQ-CA , Đại Học Công Nghệ- ĐHQG HN

Nguyễn Khánh Thịnh

Hoàng Chí Linh (EcoIT)

MHST12-02

Xây dựng Mobile Client cho Alfresco

Lớp: SE0419 , FPT University Hà Nội

Vũ Hải Nam

Nguyễn Vũ Hưng

MHST12-04

Tự động hóa bóc và lấy tin cho trang tin điện tử tổng hợp

Lớp: ĐH KHMT2K3 , Đại học Công Nghiệp Hà Nội

Nguyễn Công Cường

Nguyễn Thế Hùng

(Vinades/NukeViet)

MHST12-11

Phát triển giao diện web cho ứng dụng Skipfish

Lớp: VT091 , Đại Học Hoa Sen Tp HCM

Lê Quốc Nhật Đông

(cá nhân)

Trần Chí Cần (Lạc Tiên)

MHST12-16

Chương trình gõ tiếng Việt ibus-bogo

Lớp: CNTT3-K54 , Đại học Bách Khoa Hà Nội

Hà Quang Dương

Nguyễn Hà Dương (iWay)

Xem thông báo chi tiết tại đây

Xem Bảng mô tả tổng quan về dự án “Phát triển hệ thống webscan” của sinh viên Lê Quốc Nhật Đông

Hữu Tri

Facebook Youtube Tiktok Zalo