Đại học Hoa Sen – HSU

Sự kiện điện ảnh “Gặp gỡ mùa thu 2017”

Từ ngày 30/11 – 01/12, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với điện ảnh đương đại, học hỏi thêm về tư duy sản xuất phim, ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông phối hợp cùng với Gặp Gỡ Mùa Thu tổ chức các buổi chiếu phim và giao lưu cùng các đạo diễn tên tuổi của điện ảnh quốc tế như: Đạo diễn Anocha Mai (Mông Cổ); Đạo diễn Phan Đăng Di (Chủ tịch chương trình Gặp gỡ mùa thu)…

Gặp Gỡ Mùa Thu là sự kiện điện ảnh quốc tế phi lợi nhuận do đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc và nhà biên kịch Nguyễn Thị Mỹ Dung sáng lập tại Đà Nẵng. Trong suốt 5 năm qua, đây là sự kiện điện ảnh quy tụ các tên tuổi lớn, các nhà làm phim trẻ Việt Nam và các nhà làm phim quốc tế. Các hoạt động của Gặp Gỡ Mùa Thu bao gồm: hoạt động trao đổi nghề nghiệp, Gala chiếu phim, trao giải và gây quỹ điện ảnh…

Trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ mùa thu 2017, ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông, Khoa thiết kế và Nghệ Thuật hân hạnh trình chiếu và giao lưu cùng đạo diễn các phim Đảo Kim Cương (Diamond’s Island), Đừng nhìn tôi theo cách đó (Don’t Look At Me That Way) và Đập cánh giữa không trung, những bộ phim truyện nổi bật, đã chu du ở các liên hoan phim quốc tế trong những năm gần đây. Các đạo diễn Davy Chou, Uisenma Borchu và Nguyễn Hoàng Điệp sẽ có mặt để giao lưu cùng sinh viên và khán giả. 

Bằng một ngôn ngữ bảng lảng, trầm buồn. Davy Chou, qua Diamond’s Island thể hiện giấc mơ “kim cương” của đất nước Cam-pu-chia từ mắt nhìn của những phận người thấp cổ bé họng, những người đang trực tiếp xây nên những đô thị giấc mơ mà có thể chẳng bao giờ thuộc về mình.

Trong khi đó Don’t Look At Me That WayĐập cánh giữa không trung đặt câu hỏi về khả năng tìm đến tình yêu và tự do của phụ nữ liệu có được chăng trong các mô hình xã hội do đàn ông chi phối nhưng sức mạnh và tình yêu họ dành cho bản thân cũng như phụ nữ cứ bị yếu dần đi. Cả hai phim đều được kể với một thứ ngôn ngữ mạnh mẽ và kỳ ảo nhưng vẫn đầy nữ tính và khoan dung. Đừng bỏ lỡ dịp đặc biệt này!

Phim Dao kim cuong

Cảnh trong phim Đảo kim cương

Diamond Island – Đảo kim cương là khu đô thị biểu trưng cho tương lai của Cam-pu-chia, một thiên đường hiện đại tối tân trải dài theo bờ sông dành cho người giàu ở Phnom Penh.
Giống như nhiều cậu bé miền quê khác, Bora, 18 tuổi, bị cám dỗ rời khỏi làng quê để lên thành phố làm việc trên công trường khu đô thị đang mọc lên này. Ở đó, cậu làm quen với những người bạn mới và thậm chí gặp lại người anh trai Solei đã bỏ nhà ra đi 5 năm trước.

Một bộ phim của Davy Chou (tác giả của Expired, Golden Slumbers, Cambodia 2099)

Nội dung phim Đập cánh giữa không trung xoay quanh câu chuyện của Huyền, cô sinh viên thuê trọ ở Hà Nội, bất ngờ phát hiện ra mình đã dính bầu người bạn trai tên Tùng, một anh chàng công nhân chuyên thay đèn đường và có sở thích chọi gà. Họ cùng nhau tìm cách để phá thai nhưng Tùng lại biến mất cùng số tiền cả hai đã dành dụm. Với sự gúp đỡ của Linh, người bạn chuyển giới, Huyền tìm gặp một má mì và được môi giới cho một người đàn ông có sở thích kỳ lạ. 

Phim đã tham dự và giành giải thưởng tại liên hoan phim quốc tế Venice, Busan, AFI, LHP quốc tế Hà Nội…

Nội dung phim “Don’t Look At Me That Way” kể về nhân vật tên là Hedi. Hedi dọn đến căn hộ mới, nơi cô bắt đầu đầu mối quan hệ với người hàng xóm Iva,một bà mẹ đơn thân. Iva yêu say đắm và cuồng nhiệt, và dường như Hedi cũng đáp lại tình cảm tương tự. Nhưng từ khi có sự xuất hiện của người bố của Iva, Hedi bắt đầu cảm thấy ông cuốn hút kỳ lạ và cô không thể tự giải thích cảm xúc của chính mình. 

Phim đã giành giải thưởng tại liên hoan phim quốc tế Munich, liên hoan phim quốc tế Osaka, liên hoan phim Đài Bắc…

Lịch chiếu chi tiết

Thời gian Phim Đăng ký tham dự
30/11/2017    
19:30 – 22:00 Đảo kim cương (Diamond’s Island) – Đạo diễn Davy Chou – Giao lưu cùng đạo diễn và các diễn viên ►ĐĂNG KÝ
1/12/2017    
16:30 – 19:00 Đừng nhìn tôi theo cách đó (Don’t Look At Me That Way) – Đạo diễn Usenma Borchu – Giao lưu cùng đạo diễn  ►ĐĂNG KÝ
19:30 – 22:00 Đập cánh giữa không trung – Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp – Giao lưu cùng đạo diễn  ►ĐĂNG KÝ
Lưu ý:  Các phim có phụ đề tiếng Việt. Các buổi chiếu diễn ra tại phòng 204, trụ sở chính Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng Q.1

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo