Đại học Hoa Sen – HSU

Sống và cảm thụ nghệ thuật

Nhằm tạo cơ hội cho cộng đồng tiếp cận và thưởng lãm nghệ thuật với nhiều góc nhìn khác nhau, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật đã tổ chức triển lãm mang tên “Sống và cảm thụ nghệ thuật” tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng từ ngày 28/06 đến ngày 04/07/2019.

Tại triển lãm 21 tác phẩm Parody Painting (phóng tác tác phẩm nghệ thuật) được trưng bày dựa trên nguồn cảm hứng từ các tác phẩm cổ điển và được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau: thiết kế thời trang, đồ họa, nhiếp ảnh… Với góc nhìn mới mẻ của sinh viên – những người trẻ đầy sáng tạo, nhiều tác phẩm nghệ thuật cổ điển quen thuộc được khoác lên mình một diện mạo mới. Mỗi tác phẩm mang một màu sắc, sắc thái khác nhau nhưng vẫn giữ nét đẹp lẫn ý nghĩa cốt lõi của nguyên bản và có chung một thông điệp về cuộc sống.

Thầy Nguyễn Long – Đại diện Ban tổ chức cho biết, triển lãm có tên gọi thú vị “Sống và cảm thụ nghệ thuật” với ý nghĩa: sống ở đây không đơn thuần là để thở, để học tập và làm việc, cũng không phải chỉ để thức dậy mỗi ban mai và lại chìm vào giấc ngủ về đêm mà còn là để chúng ta có thể dành thời gian trân trọng, nhìn ngắm cái đẹp xung quanh và đôi khi ta cũng nên dừng lại nuôi dưỡng tâm hồn bằng cách cảm thụ nghệ thuật để thấy cuộc đời có ý nghĩa. Chẳng hạn khi chúng ta thưởng thức một bản nhạc hay, một bức tranh đẹp cũng có thể làm tâm hồn trở nên dịu nhẹ, an nhiên và thư thái.

Đây là một trong những đề án của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa của trường Đại học Hoa Sen và đây cũng chính là buổi triển lãm mở đầu cho chuỗi các hoạt động nằm trong GRADUATION SHOW 2019 của Khoa Thiết kế và Nghệ thuật.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm:

Facebook Youtube Tiktok Zalo