Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Vatel thực hiện các món ăn đậm chất Pháp tại Goût de France 2019

Sự kiện ẩm thực Goût de France quay trở lại trong năm nay với 49 nhà hàng tham gia trên khắp Việt Nam. Đây là lần thứ năm sự kiện ẩm thực Goût de France được thực hiện cùng lúc ở nhiều nước trên thế giới nhằm giới thiệu đến công chúng nói chung, người dân Việt Nam nói riêng về nền ẩm thực Pháp. Bữa ăn tối kiểu Pháp tại Việt Nam sẽ do các đầu bếp chuyên nghiệp được đào tạo tại Pháp thực hiện với yêu cầu sử dụng nguyên liệu từ Pháp và Việt Nam; đồng thời đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm theo chuẩn của nhà hàng cao cấp.

Theo ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại Tp. Hồ Chí Minh, cho biết: đến với sự kiện Goût de France 2019 – Bữa ăn tối lớn nhất hành tinh này, thực khách có thể khám phá các món ăn của Pháp theo từng hương vị đặc trưng khác nhau và rất riêng theo từng vùng miền trên đất nước Pháp. Cụ thể, từ món khai vị, món ăn chính, món tráng miệng đến các loại nước uống cũng được chế biến và trình bày độc đáo, thể hiện sự coi trọng thực khách, niềm đam mê của người Pháp trong ẩm thực và nấu ăn. Ẩm thực Việt Nam và Pháp có nhiều điểm tương đồng, sự phong phú, đa dạng, món ăn ngon, có chất lượng và tốt cho sức khỏe. Tổng Lãnh sự Pháp Vincent Floreani tin tưởng đầu bếp sẽ là ngành thu hút giới trẻ trong tương lai, nhất là khi ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển.

Trong khuôn khổ sự kiện, còn có buổi gặp gỡ giữa các du học sinh Pháp, đầu bếp Pháp với học sinh phổ thông các trường THPT Marie Curie, THPT Lê Hồng Phong, sinh viên các trường đại học, cao đẳng khoa du lịch chuyên ngành đào tạo về nhà hàng và khách sạn Pháp tại Tổng Lãnh sự quán Pháp. Đây là dịp để các em học sinh, sinh viên có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu các chương trình đào tạo ngành Nhà hàng –Khách sạn của Pháp tại Tp.Hồ Chí Minh.

HS tham gia le hoi am thuc

Thầy Gregory – Quản lý nhà hàng Vatel Sài Gòn.hướng dẫn các bạn sinh viên, học sinh pha chế Mocktail

Tham gia sự kiện, sinh viên chương trình Vatel dành tặng thực khách các món ăn mang đậm hương vị đặc trưng xứ sở mệnh danh “Cái nôi của nền văn hóa châu Âu”. Các món ăn của Vatel được thực hiện cầu kì và tỉ mỉ kết hợp với sự sáng tạo giữa những nguyên liệu tươi ngon tại Việt Nam cùng các thành phần nhập từ nước ngoài và phong cách ẩm thực đậm chất Pháp khiến món ăn trở nên mới lạ như: Blanquette de veau (bê hầm sốt sữa nấm), Paris Brest (bánh Pháp), Choux Chantilly, Tartelette aux fruits frais (bánh tart trái cây tươi); Mojito Mocktail, Sunrise Mocktail…và nhiều món ăn độc đáo khác.

SV năm nhất Vatel

Sinh viên năm nhất Vatel thực hiện làm bánh Tartelette aux fruits frais

Đây cũng là sản phẩm của 20 sinh viên năm nhất của chương trình Vatel dưới sự hướng dẫn của bếp trưởng David Thái người đã khơi gợi niềm đam mê ẩm thực lớn cho nhiều thế hệ sinh viên Vatel. Bên cạnh những kỹ năng và cung cách phục vụ theo chuẩn Fine Dining của Quản lý nhà hàng Vatel Sài Gòn.- Thầy Gregory Elbot.

Theo đầu bếp David Thái – Giảng viên ẩm thực chương trình Vatel, cho biết: Vatel rất may mắn khi được Tổng lãnh sự quán mời tham dự sự kiện. Có thể nói đây là cơ hội để sinh viên Vatel được trải nghiệm và giới thiệu đến thực khách những nét độc đáo của ẩm thực Pháp đến với công chúng Tp. Hồ Chí Minh và Du khách quốc tế.

Đầu bếp David Thái hướng dẫn sinh viên thực hiện món Blanquette de veau

Viếng thăm gian hàng Vatel, Tổng lãnh sự Pháp tại Tp. Hồ Chí Minh – Ông Vincent Floreani đã dành nhiều lời khen ngợi tới các bạn sinh viên Vatel về sự thân thiện, chuyên nghiệp và tin rằng các bạn sẽ trở thành những nhà quản lý cấp cao, góp phần phát triển ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Nếu bạn chưa có dịp thưởng thức các món ăn Pháp của Vatel tại sự kiện, bạn có thể ghé Nhà hàng Vatel Saigon tại 120 Bis Sương Nguyệt Ánh – Phường Bến Thành – Quận 1 – Tp.HCM.

Pháp là đất nước xinh đẹp, sang trọng và hiện đại hàng đầu Châu Âu với nền văn hóa ẩm thực đặc sắc nhất thế giới. Trải nghiệm nền giáo dục Pháp là ước mơ của hàng triệu sinh viên quốc tế, đặc biệt là những ngành học liên quan đến lĩnh vực Văn hóa ẩm thực và Quản trị Nhà hàng Khách sạn.

Để tìm kiếm thông tin chương trình đào tạo Cử nhân Quản lý Khách sạn – Nhà hàng Quốc Tế Vatel của trường Đại học Hoa Sen, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng 603 số 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Quận 1 hoặc tham khảo thông tin tại http://www.hsu.edu.vn.

Facebook Youtube Tiktok Zalo