Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen nhận Học bổng Lotte

Sáng ngày 21/10/2019, Quỹ học bổng Lotte đã tổ chức Lễ trao học bổng lần 2 – 2019 cho 54 sinh viên xuất sắc của 9 trường Đại học trên địa bàn TP.HCM tại khách sạn Lotte Legend Saigon (Quận 1, TP. HCM). Sự kiện có sự tham dự của ông Lim Jae Hoon – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM, bà Lim Dae Woun – Phó Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM, ông So Dae Bong – Cục trưởng cục hành chính quỹ học bổng Lotte cùng các đại diện của tập đoàn Lotte, đại diện các trường đại học và các sinh viên nhận học bổng.

Ông Lim Jae Hoon – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lim Jae Hoon – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM chúc mừng 54 sinh viên xuất sắc của 9 trường Đại học đã nhận được học bổng Lotte lần 2-2019. Ông cũng cho biết, kể từ khi vào Việt Nam năm 1998, tập đoàn Lotte đã thành lập 16 công ty ở nhiều lĩnh vực, giúp phát triển cuộc sống người dân Việt Nam nói riêng và nền kinh tế nói chung. Tập đoàn Lotte cũng có nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội, khuyến khích và tạo điều kiện cho các em học sinh sinh viên hoàn thành ước mơ của mình. Ông Lim Jae Hoon cũng thông tin cho biết, hiện Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu đầu tư tại Việt Nam với 64,7 tỉ USD cùng hơn 3.000 doanh nghiệp đầu tư tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, tạo ra hơn 1 triệu việc làm.
“Việt Nam với dân số trẻ ở độ tuổi 30, có tỉ lệ phát triển khá cao, hằng năm ở mức 7%, các em sinh viên tự hào vì là công dân của một đất nước trẻ trung và đang phát triển. Tôi tin rằng các sinh viên ưu tú được nhận học bổng này sẽ cố gắng phát triển đất nước, tiếp tục xây dựng mối qua hệ Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng phát triển hơn. Tôi hi vọng với kiến thức và tài năng của mình, các em hãy chia sẻ cùng thế hệ nhỏ hơn và những người xung quanh mình để biến nó thành một nét đẹp”, ông Lim Jae Hoon chia sẻ.

Ông So Dae Bong – Cục trưởng cục hành chính quỹ học bổng Lotte.

Ông So Dae Bong – Cục trưởng cục hành chính quỹ học bổng Lotte cũng chúc mừng các sinh viên nhận học bổng và cho biết, từ năm 2008 đến năm 2019, quỹ học bổng Lotte đã trao học bổng cho hơn 2.000 sinh viên Việt Nam, tổng giá trị ước tính 14.550.000.000 đồng; đây là quỹ học bổng có quy mô nhất trong tổng số quỹ học bổng Lotte ở nước ngoài. Ông So Dae Bong hi vọng với quỹ học bổng này sẽ giúp các sinh viên khắc phục khó khăn, vượt lên hoàn cảnh để trưởng thành, trở thành nhân tài cho xã hội.

Tiến sĩ Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen.

Tiến sĩ Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, đại diện các trường đại học có sinh viên nhận học bổng cũng chúc mừng các sinh viên và gửi lời cảm ơn chân thành đến tập đoàn Lotte. Tiến sĩ Vũ Tường Thụy cho biết, học bổng này không những thể hiện trách nhiệm xã hội của tập đoàn Lotte mà còn giúp cho các sinh viên vơi bớt khó khăn, tiếp tục phấn đấu học tập thực hiện ước mơ của mình.

Học bổng Lotte4 sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Hoa Sen nhận học bổng Lotte.

Trong sự kiện, 4 sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Hoa Sen đã nhận được học bổng Lotte với trị giá 400 USD/suất gồm: Tất Lệ Mi (Ngành Quản trị kinh doanh), Nguyễn Hoàng Nam Anh (Ngành Maketing), Trần Quốc Huy (Ngành Quản trị Công nghệ truyền thông) và Trần Lan Anh (Ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành).

Từ khi ký thỏa thuận với Quỹ học bổng Lotte (tháng 8/2016) đến nay, tập đoàn Lotte đã 7 lần cấp học bổng cho 28 sinh viên Trường Đại học Hoa Sen thuộc diện sinh viên giỏi và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền là 9.000 USD.

Tiến sĩ Vũ Tường Thụy, đại diện Trường Đại học Hoa Sen gửi tặng bức tranh quốc hoa đến Quỹ học bổng Lotte.

Đại diện các trường đại học và tập đoàn Lotte chụp hình lưu niệm sau buổi lễ.

Facebook Youtube Tiktok Zalo