Sinh viên trổ tài “bắn” Tiếng Anh tại chung kết “Một ngày làm kế toán trưởng”

Chiều 25/4, Vòng chung kết cuộc thi Một ngày làm kế toán trưởng đã diễn ra gay cấn với màn trình bày và phản biện của các thí sinh của 5 đội thi đến từ nhiều trường đại học trên cả nước: Trường Đại học Hoa Sen, Đại học Ngoại Thương, Trường ĐH Kinh tế TPHCM, Đại học Nha Trang, Học viện ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM.

Các thí sinh của NHÓM 2 trong phần phản biện cùng Ban giám khảo.

Cuộc thi Một ngày làm Kế toán trưởng là sân chơi trí tuệ và bổ ích cho sinh viên nâng cao tư duy phân tích và biện luận, tăng cường kỹ năng tiếng Anh, tinh thần đồng đội, tự tin và chuyên nghiệp. Cuộc thi cũng nhằm tạo cơ hội cho sinh viên và giảng viên Hoa Sen giao lưu, học hỏi và chia sẻ chuyên môn với đối tác và các trường bạn.

Đỗ Hoài  Bảo – sinh viên HSU đại diện trình bày phần thi của NHÓM 5.

Cuộc thi do CLB Kế toán Kiểm toán AAC thuộc Khoa Tài chính Ngân hàng HSU tổ chức 100% bằng Tiếng Anh, dành cho sinh viên trên cả nước. Trải qua 2 vòng thi, từ 185 thí sinh, 15 thí sinh xuất sắc nhất của 5 đội thi đã bước vào vòng chung kết. Tại vòng này, mỗi đội sẽ trình bày một chủ đề về chuyển giá (transfer pricing), kế toán quản trị công ty sản xuất, IFRS, phân tích và xử lý sai sót phát hiện qua cuộc kiểm toán, thủ tục và qui định khi khởi nghiệp tại VN mà một kế toán trường cần thông thạo.

Ban giám khảo nhận xét về các phần thi của các Nhóm

Đội ngũ Ban giám khảo tại Vòng chung kết là những chuyên gia giàu kinh nghiệm của các tổ chức lớn và có uy tín trong lĩnh vực kế toán kiểm toán bao gồm: Bà Ngụy Thúy Phượng – Phó TGĐ Viet Australia Auditing Company; Bà Nguyễn Thị Kim Anh – Phó TGĐ Công ty Cổ phần SX TM Giấy Mê Kông; Bà Nguyễn Cẩm Chi – Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE); Ông Nguyễn Đức Thái – Director, SAPP Education JSC, TS. Phùng Thái Minh Trang – Trưởng khoa Khoa Tài chính Ngân hàng.

Đông đảo các bạn sinh viên đến cổ vũ các thí sinh tại Vòng chung kết cuộc thi Một ngày làm kế toán trưởng.

Sau quá trình trình bày và phản biện cùng Hội đồng giám khảo, Cuộc thi Một ngày làm kế toán trưởng đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng:

Giải nhất thuộc về NHÓM 2 của nhóm thí sinh: Đoàn Quế Trân – Trường Đại học Ngoại Thương (FTU2); Ngô Thành Danh – Trường Đại học Ngoại Thương (FTU2); Trần Quốc Hưng – Trường Đại học Kinh tế TP.HCM; Đỗ Thị Mỹ Hoa – Trường Đại học Ngoại Thương (FTU2); Võ Thành Luân – Trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Giải nhất chung cuộc thuộc về NHÓM 2

Giải nhì thuộc về NHÓM 5 của nhóm thí sinh: Đỗ Hoài  Bảo – Trường Đại học Hoa Sen; Lý Thị Tuyết Nhung – Trường Đại học Hoa Sen; Lưu Gia Linh – Trường Đại học Hoa Sen; Nguyễn Thu Phương – Trường Đại học Hoa Sen; Phạm Hoàng Nam- Trường Đại học Hoa Sen.

Giải nhì của cuộc thi thuộc về NHÓM 5

Giải ba thuộc về NHÓM 3 của nhóm thí sinh: Vũ Thúy Bình- Trường Đại học Hoa Sen; Nguyễn Trần Kiến Thức – Trường Đại học Kinh tế TP.HCM; Võ Việt Thu Hằng – Trường Đại học Kinh tế TP.HCM; Nguyễn Thu Hiền – Trường Đại học Kinh tế TP.HCM; Lê Thị Phương Trinh – Trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Giải ba thuộc về NHÓM 3

Giải khuyến khích thuộc về 2 đội: NHÓM 4 của các thí sinh: Trần Ngọc Tường Nhi – Trường Đại học Nha Trang; Nguyễn Thị Thanh Hương – Trường Đại học Ngoại Thương (FTU2); Nguyễn Ngọc Quỳnh Hương – Trường Đại học Kinh tế TP.HCM; Nguyễn Thúy Hường – Học viện Ngân hàng; Trần Lâm Kiều Trinh – Trường Đại học Nha Trang và NHÓM 9 với các thí sinh: Phạm Nguyễn Nam Sơn – Trường Đại học Hoa Sen; Bùi Ngọc Phương- Trường Đại học Hoa Sen; Đỗ Thị Ngọc Anh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Phạm Huyền Thạch Thảo – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Vũ Trung Tuấn – Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF).

Giải khuyến khích thuộc về 2 đội: NHÓM 4 và NHÓM 9.

Theo đó, nhóm đạt giải nhất sẽ nhận được 10.000.000 Đồng, Giải nhì trị giá 5.000.000 Đồng, Giải batrị giá 3.000.000 Đồng, Giải khuyến khích mỗi giải trị giá 1.000.000 Đồng. Ngoài hiện kim, thí sinh đạt giải còn nhận được học bổng từ SAPP và Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên Việt Nam FYE và được tài trợ Khóa học đến từ SAPP Academy.

Cuộc thi Một ngày làm kế toán trưởng mùa 2 đã khép lại thành công tốt đẹp.

Vũ Thúy Bình, sinh viên HSU chia sẻ: “Lý do em tham gia cuộc thi là muốn thử sức mình. Từ cuộc thi em không chỉ học được kỹ năng làm việc nhóm, cải thiện khả năng thuyết trình trước đám đông và đặc biệt là kỹ năng Tiếng Anh vì đây là cuộc thi được tổ chức 100% bằng Tiếng Anh”.

Xin chúc mừng các đội thi!!!