Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Thiết kế thời trang HSU biến sảnh G của trường thành sàn “runway” chuyên nghiệp

Ngày 17/06/2023, buổi TẠO MẪU NÂNG CAO [ADVANCED PATTERN MAKING TECHNIQUE – bài cuối kỳ môn học của sinh viên ngành Thiết kế Thời trang, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã diễn ra, mang đến một buổi trình diễn mãn nhãn.

Sự kiện có sự tham dự của ThS.KTS Từ Phúc Đức – Quyền Trưởng khoa Thiết kế Nghệ thuật HSU, ThS. Hồ Điệp Thụy Vũ – Giám đốc Chương trình ngành Thiết kế thời trang, ThS.NTK Lê Kim Thủy – Giảng viên ngành Thiết kế thời trang.

Các bạn sinh viên chuẩn bị cho buổi biểu diễn thời trang.

Thay vì một buổi học thông thường, các bạn sinh viên đã biến các sản phẩm của môn học thành một show diễn thời trang chuyên nghiệp, thu hút đông đảo sinh viên tham dự, thỏa lòng mong đợi của  những ai đam mê thời trang. 29 bộ trang phục với những màu sắc, cá tính là sản phẩm của những kiến thức và kỹ thuật mà các bạn đã được học trên lớp.

Các giảng viên Khoa Thiết kế Nghệ thuật là giám khảo cho buổi trình diễn.

Với tiêu chí thiết kế trang phục thời trang hiện đại, mang tinh thần “thời trang bền vững”, sản phẩm cuối kỳ của môn học kỳ này, sinh viên với sự hướng dẫn của giảng viên đã hoàn thiện trang phục áo khoác với chất liệu kaki phối hợp các loại áo quần phong cách jean cũ hoặc vải vụn denim kết hợp làm họa tiết trang trí.

Một số sản phẩm cuối kỳ của các bạn sinh viên ngành Thiết kế thời trang HSU.

Vận dụng kỹ thuật Draping và kỹ thuật may đo nâng cao, sinh viên tiến hành thực hiện tạo mẫu trang phục áo khoác ngoài với nhiều điểm nhấn sáng tạo. Các bạn được trang bị kiến thức và kỹ thuật thiết kế mẫu rập Jacket, Coat, cùng những kỹ thuật may cao cấp cho thể loại áo khoác như mổ túi nắp, túi cơi, cách đúp lót hai lớp, cách dựng form lá cổ…để hoàn chỉnh sản phẩm theo đúng quy trình và đạt chất lượng từ kiểu dáng đến chất liệu. Sau môn học, sinh viên nắm vững kỹ thuật và có kỹ năng điều chỉnh rập, hiểu rõ tỉ lệ để tự sáng tạo ra những sản phẩm áo khoác khác.

Cùng xem lại những thiết kế của các bạn sinh viên Thiết kế thời trang.

Chúc mừng show diễn thành công, chúc các bạn sinh viên ngành Thiết kế Thời trang hoàn thành với số điểm mong đợi và tỏa sáng trên những sàn catwalk tầm vóc hơn nữa.

Facebook Youtube Tiktok Zalo