Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh HSU đạt học bổng AmCham 2019

Sau 3 tháng tuyển chọn từ hơn 520 ứng viên dự tuyển từ 19 trường đại học, sinh viên Võ Tuyết Trinh, ngành Ngôn ngữ Anh – HSU xuất sắc là một trong những sinh viên đạt học bổng Amcham 2019.

Sáng ngày 30/11, tại KS Pullman, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) đã trao 60 suất học bổng xuất sắc cho các sinh viên đến từ 19 trường đại học có thành tích cao nhất sau các vòng thi tuyển.

Ông Michael Beckman, đại diện AmCham tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Michael Beckman, đại diện AmCham tại Việt Nam cho biết: khi các doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam để cân nhắc việc đầu tư, câu hỏi đầu tiên họ đặt ra chính là Chúng tôi phải đi đâu để tìm nguồn nhân lực chất lượng, đã được rèn luyện và sẵn sàng để làm việc cho doanh nghiệp chúng tôi? Vậy nên một phần không thể thiếu trong hoạt động thúc đẩy đầu tư ở Việt Nam của chúng tôi là hợp tác với các trường đại học và sinh viên để hỗ trợ phát triển mối liên kết giữa giáo dục và kinh doanh tại Việt Nam, góp phần cung cấp nguồn nhân lực hội đủ các yếu tố để phục vụ cho công việc ngay sau khi ra trường.

“Các ứng viên chia sẻ với chúng tôi rằng sự trải nghiệm còn quan trọng hơn giải thưởng. Trải qua các vòng tuyển chọn kép dài hơn 3 tháng, chúng tôi mong rằng các em sinh viên đã được trang bị các kỹ năng để sẵn sàng cho quá trình chuyển giao từ giảng đường đại học sang môi trường làm việc chuyên nghiệp.” ông Michael Beckman cho biết thêm.

Để tham gia học bổng AmCham, sinh viên phải đạt điểm trung bình tích lũy tới thời điểm đăng ký từ 3.0 trở lên (thang điểm 4.0), hoạt động ngoại khóa tích cực và định hướng nghề nghiệp rõ ràng, giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Sau 3 tháng tuyển chọn từ hơn 520 ứng viên dự tuyển, sinh viên Võ Thị Tuyết Trinh, ngành Ngôn ngữ Anh – HSU xuất sắc là một trong 60 sinh viên đạt học bổng Amcham 2019.


Sinh viên Võ Tuyết Trinh, ngành Ngôn ngữ Anh – HSU.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được học bổng AmCham, bạn Tuyết Trinh cho biết cảm thấy rất vui và vinh dự khi nhận được học bổng AmCham. Suất học bổng này sẽ là nguồn động lực thúc đẩy Trinh phát triển cả về học tập lẫn các hoạt động xã hội. Thông qua học bổng này, bạn ấy đã được học hỏi, trải nghiệm nhiều điều thú vị và ý nghĩa, cũng như có cơ hội giao lưu, trao đổi với các bạn sinh viên tài năng khác. 

“Hy vọng học bổng này sẽ được biết đến nhiều hơn, các bạn trẻ cũng sẽ dám thử sức mình và đạt được kết quả tốt đẹp. Một lần nữa, em xin cảm ơn Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ và các trường đại học đối tác đã tạo điều kiện cho em và các sinh viên thử thách, chinh phục bản thân thông qua học bổng AmCham.” , sinh viên Tuyết Trinh chia sẻ.


Sinh viên Võ Tuyết Trinh và mẹ tại Lễ trao Học bổng AmCham 2019

Sinh viên đạt học bổng AmCham sẽ được ưu tiên khi tham gia các hoạt động cộng đồng của AmCham và các công ty hội viên; cơ hội thực tập và làm việc tại AmCham và các công ty thành viên của AmCham; Gia nhập nhóm AmCham Scholar Alumni/ae (ASA) với cơ hội giao lưu, cơ hội nghề nghiệp, các hội thảo và các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, Gia nhập nhóm AmCham Scholar Alumni/ae (ASA)….

Chương trình học bổng AmCham năm 2019 dành cho sinh viên đến từ 19 trường Đại học tại Tp.HCM như: ĐH Hoa Sen, ĐH Bách Khoa; ĐH Ngân Hàng; ĐH Ngoại thương Tp.HCM; ĐH Quốc tế – ĐH Quốc Gia Tp.HCM; ĐH Kinh tế – Luật; ĐH Kinh tế Tp.HCM; ĐH KHXH&NV Tp.HCM; ĐH Công nghệ thông tin; ĐH Khoa học tự nhiên;…

Kể từ khi ra mắt năm 2001, Chương trình học bổng AmCham đã liên tục phát triển. Năm 2001, chương trình chỉ trao 10 suất học bổng đến năm nay chương trình đã mở số lượng học bổng đến 60 suất. Từ năm 2001 đến nay, chương trình đã trao tổng cộng 935 suất với giá trị lên đến 8.02 tỉ VND. Thông qua học bổng này, các công ty của AmCham có nhiều cơ hội để tìm ra và tuyển dụng những người tài năng đóng góp vào sự phát triển của công ty họ tại Việt Nam, Châu Á và thậm chí trên toàn cầu.

Năm 2019 đánh dấu năm thứ mười chín của Chương trình học bổng AmCham.Trong 19 năm qua, chương trình đã được dành cho việc cải thiện môi trường kinh doanh ở Việt Nam nói chung và khu vực TP HCM nói riêng, bằng cách giúp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty thành viên, cũng như giúp sinh viên phát triển các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp thiết yếu.

Facebook Youtube Tiktok Zalo