Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên ngành môi trường trải nghiệm xuyên rừng khám phá Mã Đà

Trải nghiệm xuyên rừng khám phá Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai)​ là một trong những hoạt động trải nghiệm trong chương trình học của sinh viên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường trường Đại học Hoa Sen (HSU) mới đây. 

Khởi đầu cho hành trình, các sinh viên đã có chuyến băng rừng, lội suối. Đây là một điểm thú vị mà chuyến đi mang đến cho sinh viên tham gia. Trong suốt thời gian vượt rừng, sinh viên được học hỏi về các loài cây, loài thú sinh tồn tại rừng Mã Đà. Ngoài việc được học hỏi về các giống loài đặc trưng tại đây, sinh viên còn được hướng dẫn cách lấy mẫu và bảo quản mẫu thực vật. Sau khi thực hiện các bước bảo quản mẫu, sinh viên còn được thực hành cắm trại giữa rừng cây vô cùng thú vị. Cũng vào lúc này, các bạn được thưởng thức và học hỏi cách nấu cơm lam giữa rừng. Quá trình đi xuyên rừng các sinh viên được các anh kiểm lâm tại đây hướng dẫn, hỗ trợ tận tình và giải thích tường tận về rừng và sự đa dạng sinh học.Sinh viên HSU chụp hình check-in trong chuyến trải nghiệm khám phá vẻ đẹp hoang sơ rừng Mã Đà. 

Sau chuyến đi, buổi tối là thời gian mà các bạn sinh viên được cùng nhau “cháy” hết mình với hoạt động sinh hoạt lửa trại. Bên cạnh đó, sinh viên còn tham gia các hoạt động truyền thông bảo vệ môi trường như thiết kế thời trang tái chế, chia sẻ những quan niệm về bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên.

Một số dấu hiệu của các động vật tại rừng Mã Đà như vết chân, tổ. 

Sinh viên HSU khám phá rừng Mã Đà.

Thông qua chuyến đi, các sinh viên đã được học hỏi nhiều ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của môi trường đối với đời sống, sức khỏe con người. Hoạt động nhóm này nhằm giúp sinh viên HSU được nói lên những suy nghĩ của mình, đề ra các kế hoạch hành động, đóng góp ý kiến của bản thân trong các vấn đề bảo vệ môi trường. Kết thúc chuyến đi, sinh viên trở về mang theo trong mình tình yêu môi trường và những kiến thức mới về thiên nhiên.

Trong chương trình học của sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường HSU có rất nhiều trải nghiệm. Những trải nghiệm này không chỉ củng cố lý thuyết mà còn là những bài thực hành trên thực địa. Những chuyến khám phá, những hành trình thực tế sẽ giúp cho sinh viên thêm tự tin và trở nên trưởng thành hơn. Một trong những trải nghiệm đáng nhớ của sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường HSU là trải nghiệm rừng xanh mà sinh viên thường niên tham gia với Khu Dự Trữ Sinh Quyển Đồng Nai tại rừng Mã Đà.

Tú Anh

Facebook Youtube Tiktok Zalo