Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên ngành Luật HSU kiến tập tại Tòa án Nhân dân Quận 5 (TP.HCM)

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên ngành Luật có cơ hội tiếp cận với thực tiễn môi trường hoạt động xét xử, ngày 23/6/2023 Khoa KHXH – Luật HSU đã tổ chức Chương trình kiến tập tại Tòa án nhân dân Quận 5, TP.HCM cho hơn 50 bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên HSU tham quan phòng xử án tại Tòa án Nhân dân Quận 5 (TP.HCM)

Sau khi đi tham quan phòng xử án, Sinh viên Chuyên ngành Luật đã có buổi giao lưu với lãnh đạo TAND Quận 5. Tại buổi gặp gỡ, bà Đỗ Thị Ngọc Bích – Phó Chánh án TAND Quận 5 TP.HCM và bà Lê Linh Sương, thẩm phán sơ Cấp đã giới thiệu tổng quan về mô hình, loại hình hoạt động của TAND Việt Nam nói chung và TAND Quận 5 nói riêng.

Bà Đỗ Thị Ngọc Bích – Phó Chánh án TAND Quận 5 TP.HCM chia sẻ cùng các bạn sinh viên.
Bà Lê Linh Sương, thẩm phán sơ Cấp giải đáp các thắc mắc của sinh viên về cơ hội thực tập và làm việc tại TAND.

Bên cạnh đó các bạn sinh viên còn được cung cấp những thông tin về cách thức để ứng tuyển vào Tòa án nhân dân; Những yêu cầu, tiêu chuẩn của các chức danh tư pháp: Thư ký, thẩm phán và cách ngạch của thẩm phán… Đồng thời, các bạn sinh viên đã được chia sẻ về con đường sự nghiệp, những khó khăn trong quá trình gắn bó với ngành Tòa án của Phó Chánh án Đỗ Thị Ngọc Bích.

TS. Dương Ngọc Dũng – Phó Trưởng khoa Khoa học Xã hội Xã hội – Luật HSU chia sẻ tại buổi gặp gỡ.

Ngoài ra, những kỹ năng và kiến thức cần trang bị để đáp ứng các công việc tại Tòa án cũng được giới thiệu đến các bạn sinh viên. Đặc biệt, trong buổi trao đổi, bà Đỗ Thị Ngọc Bích – Phó Chánh án TAND Quận 5 TP.HCM đã giải đáp nhiều thắc mắc của sinh viên về những vấn đề, điều kiện để trở thành thực tập sinh tại Tòa án, để các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về tính chất công việc cũng như những khó khăn phải đối mặt nếu sinh viên có nguyện vọng làm việc tại Tòa án sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên HSU đặt câu hỏi về công việc tại TAND.
Các đại diện TAND Quận 5 cùng các giảng viên và sinh viên HSU chụp hình lưu niệm.

Các hoạt động trải nghiệm nghề nghiệp thực tế luôn được Ban giám hiệu, lãnh đạo Khoa KHXH-Luật quan tâm và sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên. Từ đó có thể thấy, chương trình đào tạo Ngành luật của Trường Đại học Hoa sen không chỉ chú trọng vào việc giảng dạy lý thuyết trên lớp mà còn đề cao các hoạt động thực tế giúp cho sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết để hoàn thiện bản thân cũng như đáp ứng kịp thời các yêu cầu công việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Facebook Youtube Tiktok Zalo