Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên ngành luật HSU giành giải nhì cuộc thi Phiên tòa giả định

Ngày 19-11, các bạn sinh viên ngành Luật, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tham gia cuộc thi “Phiên tòa giả định” năm 2023 do Khoa Luật – Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tổ chức.

TS. Nguyễn Hoài Nam – Giám đốc chương trình Luật Kinh tế HSU (bìa phải) là một trong 5 giám khảo của cuộc thi.

Ban giám khảo cuộc thi, gồm: PGS-TS Lê Minh Hùng (Trưởng khoa Luật, Trường đại học – ĐH Công nghiệp TP.HCM), TS. Nguyễn Hoài Nam (Giám đốc chương trình Luật Kinh tế Trường ĐH Hoa Sen), TS. Nguyễn Văn Tiến (Phó trưởng Khoa Luật Dân sự – Trường ĐH Luật TP.HCM), luật sư Nguyễn Đình Hải (Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai), thẩm phán Nguyễn Đức Phước (Chánh án TAND quận Bình Tân) và ThS. Phạm Hải Sơn (Giảng viên Bộ môn Luật – Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng).

Trần Linh Thục Uyên – Sinh viên HSU trong vai thẩm phán.

Cuộc thi thu hút 6 đội thi đến từ các trường, gồm: ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Kinh tế – Luật, ĐH Hoa Sen và ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Dựa trên những vụ án hình sự đã được tòa án có thẩm quyền xét xử công khai, các đội thi đã tổ chức phiên tòa và diễn án trong vòng 75 phút tại phòng xử án TAND quận Gò Vấp.

Các bạn sinh viên vào vai thư ký, bị cáo, kiểm sát viên như một phiên toà thật.

Vượt qua các đối thủ từ các đội bạn, Đội “Lawy Fantasty” của HSU đã giành giải Nhì chung cuộc. Ngoài ra, Trần Linh Thục Uyên – sinh viên HSU cũng đã giành giải Thẩm phán xuất sắc nhất.

Trần Linh Thục Uyên đạt giải Thẩm phán xuất sắc nhất.

Sinh viên ngành luật HSU đạt giải nhì cuộc thi Phiên tòa giả định.

Phiên tòa giả định là cơ hội để các bạn đam mê ngành Luật, có cơ hội để thực hành các kĩ năng, kiến thức và chuyên môn về Luật. Cuộc thi còn là nơi để các bạn có thể trải nghiệm cảm giác sống động và chân thực của một phiên tòa. Thông qua đó giúp các bạn trau dồi cho mình những kiến thức bổ ích, giao lưu học hỏi với các bạn sinh viên các trường, bổ sung cho cho mình những kiến thức và kĩ năng về ngành Luật.

Facebook Youtube Tiktok Zalo