Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên năm nhất Vatel thi thực hành theo chuẩn quốc tế

Ngày 3-10-2019 tại nhà hàng Vatel Saigon – 120 Bis Sương Nguyệt Anh, phường Bến Thành, Quận 1, đã diễn ra buổi thi thực hành cuối kì của các bạn sinh viên năm nhất chương trình Vatel – trường Đại học Hoa Sen. Tới tham dự buổi thi thực hành có GS.TS Mai Hồng Qùy – Hiệu trưởng nhà trường; Ông Paul D’Azemar – Giám đốc mạng lưới Vatel quốc tế, cùng các khách mời là bếp trưởng, quản lí đến từ nhà hàng, khách sạn 5 sao và những giảng viên với nhiều năm làm việc và giảng dạy trong ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn cũng như phụ huynh sinh viên.

vatel 1

Từ 8 giờ sáng, nhóm bếp âu và bếp bánh đã có mặt và bắt đầu công đoạn sơ chế các nguyên vật liệu tươi mới nhằm đảm bảo những món ăn đến với các khách mời vừa đặc sắc hương vị, vừa hấp dẫn thị giác như ở nhà hàng 5 sao.

Nhóm phục vụ được giao việc trình bày và sắp xếp bàn tiệc không chỉ làm sao để mang lại sự trang trọng cần có, mà còn phải thật chỉn chu và đúng với tiêu chuẩn trong một nhà hàng mang phong cách Pháp. Trong suốt quá trình phục vụ, với tinh thần của ngành nhà hàng và khách sạn, các bạn đã làm thật tốt với sự chuyên nghiệp ở nụ cười hiếu khách, luôn cố gắng quan sát và phục vụ tận tình khách mời. Điều đó giúp các bạn tự tin hơn và giấu bớt đi sự căng thẳng trong một buổi thi thực tế. Không thể thiếu trong một buổi tiệc, là những li cocktail, rượu vang dùng kèm món ăn, hay những tách trà, cafe nóng kết lại buổi thi của các bạn. Tất cả được tạo nên bởi các bạn của nhóm pha chế, qua những bài học thực xuyên suốt từ chương trình thực hành tại nhà hàng Vatel.

vatel2

Kết thúc buổi thi, GS.TS Mai Hồng Quỳ đã dành lời khen ngợi tới các bạn vì đã có một phần thi xuất sắc, và các món ăn được làm rất tốt và động viên các bạn sinh viên hãy luôn tự tin cho con đường mà các bạn đã chọn.

Ông Chef Stephane Postoyan – bếp trưởng khách sạn Sofitel Saigon cũng dành lời khen đến các bạn sinh viên đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình và chúc cho các bạn sẽ sẵn sàng cho kỳ thực tập sắp tới cũng như gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Không chỉ có vậy, tất cả khách mời đều dành lời cảm ơn tới các bạn vì sự chuyên nghiệp, tận tâm của các em trong công việc dù dưới vai trò là một sinh viên.

vatel 3

GS.TS Mai Hồng Qùy – Hiệu trưởng nhà trường và Ông Paul D’Azemar – Giám đốc mạng lưới Vatel quốc tế

Với định hướng đào tạo theo mô hình đại học ứng dụng, Trường ĐH Hoa Sen xây dựng không gian thực hành của mỗi ngành đào tạo đều được đầu tư khang trang, trang bị hiện đại. Riêng sinh viên nhóm ngành quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn được thực hành liên tục trong các phòng mô phỏng doanh nghiệp, phòng buồng, một nhà hàng thật 100% gồm hệ thống bếp, khu vực phục vụ, quầy bartender, nhà hàng…Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến không gian thực hành bếp hiện đại để sinh viên thỏa sức sáng tạo cùng ẩm thực, làm quen với các trang thiết bị chuyên dụng, tiên tiến để tự tin bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Vatel Hồ Chí Minh là chương trình liên kết đào đạo giữa Đại học Hoa Sen và Trường Quốc tế Vatel (Pháp), với hơn 6 năm thành lập, là trường quản lý khách sạn hàng đầu tại Việt Nam, 87% sinh viên được tuyển dụng trước khi tốt nghiệp và là trường khách sạn đầu tiên tại Việt Nam cung cấp 3 khóa thực tập, nơi sinh viên có thể lựa chọn địa điểm, khách sạn, và quốc gia để thực tập. Vatel cũng là chương trình quốc tế Pháp được tạo điều kiện tổ chức lễ tốt nghiệp trong khuôn viên dinh thự Tổng lãnh sự. Được lãnh sự Pháp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) chọn làm đối tác cung cấp dịch vụ ẩm thực trong các buổi chiêu đãi, các hoạt động, lễ hội Pháp tại Tp. Hồ Chí Minh. Tất cả đều phản ánh sự ủng hộ và khuyến khích mạnh mẽ của Chính phủ Pháp đối với Chương trình Vatel ở Việt Nam.

89% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp, 80% làm việc trong ngành Quản trị khách sạn và du lịch, 20% làm việc cho các thương hiệu cao cấp. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Quản lý khách sạn nhà hàng quốc tế, đồng thời có cơ hội chuyển tiếp học Master tại một trong các trường Vatel trên thế giới.

Một số hình ảnh tại buổi thi:

 

Địa điểm tư vấn và nhận hồ sơ:

Phòng Học vụ chương trình Vatel

Phòng 001, số 08 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 08 73091991 (số nội bộ: 11547) – Hotline: 0126 422 6632

Email: admissions@vatel.vn

Website: https://www.hoasen.edu.vnhttp://www.vatel.vn

Vân Thy

Facebook Youtube Tiktok Zalo