Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên HSU giao lưu cùng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng về bộ phim “Đất Rừng Phương Nam”

Với cơ hội được trò chuyện và trao đổi cùng đạo diễn hàng đầu Việt Nam cùng bộ phim đang được mong chờ nhất hiện nay – Đất Rừng Phương Nam, sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã hiểu thêm về quá trình làm thế nào để chuyển thể từ một tác phẩm văn học đến điện ảnh.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ cùng các bạn sinh viên tại buổi trò chuyện.

Chiều 6/10, ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông, Khoa Thiết kế – Nghệ thuật HSU đã tổ chức buổi talkshow giao lưu cùng Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng về bộ phim Đất Rừng Phương Nam. Buổi trò chuyện gần gũi đã giúp các bạn sinh viên có niềm đam mê với làm phim và điện ảnh “bỏ túi” thêm nhiều thông tin quý giá về lĩnh vực điện ảnh.

Đông đảo các bạn sinh viên góp mặt tại sự kiện.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ khi đến giao lưu cùng sinh viên HSU: “Trường Đại học Hoa Sen quá thân quen với tôi, tôi đã trò chuyện giao lưu cùng các em sinh viên nhiều lần. Bản thân tôi, nếu có thời gian sẽ luôn sẵn sàng để chia sẻ cùng các bạn trẻ với những gì mình đã trải nghiệm. Mong rằng từ những điều đó, các bạn sẽ học hỏi thêm và có một bậc thang cho sự nghiệp trong tương lai”.

Toàn cảnh buổi trò chuyện cùng Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng về bộ phim Đất Rừng Phương Nam

Đất Rừng Phương Nam là một bộ phim thuộc thể loại lịch sử – tâm lý – chính kịch được dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi với sự quy tụ của dàn diễn viên tên tuổi như Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Trấn Thành, Tuấn Trần….  Bộ phim kể về cuộc đời phiêu bạt của cậu bé An. Trong hành trình tìm cha đầy chông gai không kém phần thú vị cùng người bạn đồng hành tên Cò, cậu có cơ duyên được gặp những người con Nam Bộ hào sảng, chất phát và đầy lòng nghĩa hiệp.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là một trong những đạo diễn hàng đầu với nhiều bộ phim điện ảnh thành công.

Vì bối cảnh bộ phim là miền Tây Nam Bộ vào những năm 1945, sau khi thực dân Pháp quay trở lại xâm chiếm Nam Bộ, quá trình thực hiện phim không hề dễ dàng. Từ quá trình nghiên cứu tác phẩm, cách chuyển thể từ tiểu thuyết thành kịch bản điện ảnh, cách chọn vai, tìm diễn viên, tổ chức bối cảnh, đạo cụ, phục trang của các nhân vật… ra sao để mọi thứ đúng bối cảnh của lịch sử nhưng vẫn đảm bảo tính chất nghệ thuật, tất cả đã được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ cùng các bạn sinh viên.

Bên cạnh đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng giải thích thắc mắc của các bạn sinh viên như: Làm thế nào để dự trù những rủi ro khi phim quay ở vùng sông nước, các đạo cụ, quá trình chuẩn bị đạo cụ và bối cảnh mất bao lâu, ngoài thử thách thì có những thuận lợi gì cho đoàn làm phim….

“Bên cạnh những thử thách khi làm phim lịch sử, mọi bối cảnh, con người đều phải phù hợp với những năm 1945, chúng tôi cũng được sự hỗ trợ nhiệt tình từ người dân địa phương. Nhiều người chờ diễn xong cảnh này còn hỏi cảnh sau quay ở đâu để họ đi theo. Tôi nghĩ, đó là đều may mắn và hạnh phúc nhất của những người làm phim”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ.

Toàn cảnh buổi trò chuyện cùng Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng về bộ phim Đất Rừng Phương Nam

Việc tổ chức các buổi giao lưu cùng các chuyên gia đầu ngành như Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là cơ hội quý báu để các bạn sinh viên ngành Truyền thông hiểu thêm về quá trình làm phim như thế nào. Thay vì chỉ học lý thuyết trên lớp, các bạn được lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ những người làm nghề lâu năm và đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp của họ. Đó là trải nghiệm thú vị dành riêng cho sinh viên tại Nhà Sen.

Facebook Youtube Tiktok Zalo