Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên HSU “bỏ túi” loạt bí kíp tìm việc với workshop của các chuyên gia đầu ngành nhân sự

Hiểu được băn khoăn lo lắng của các bạn sinh viên chuẩn bị thực tập tốt nghiệp và những trăn trở về công việc sau khi ra trường, ngày 3/3, Trường Đại học Hoa Sen(HSU) đã phối hợp với ManpowerGroup Việt Nam tổ chức buổi Workshop: “Chọn việc đúng – Phỏng vấn trúng”.

Buổi chia sẻ với sự tham gia của hai diễn giả: Anh Nguyễn Xuân Sơn – Trưởng phòng dịch vụ Khoán việc và Cho thuê lại lao động, Manpower Group Việt Nam và chị Võ Thị Bích Thủy- Trưởng phòng Tuyển dụng Nhân sự Cấp cao và Tư vấn Nhân sự, ManpowerGroup Việt Nam cùng gần 400 bạn sinh viên HSU.

Diễn giả Nguyễn Xuân Sơn chia sẻ về cách chọn nghề và công việc phù hợp với bản thân.

Tại hội thảo, các bạn được được lắng nghe các chuyên gia nhân sự chia sẻ về kỹ năng viết CV chuẩn và phỏng vấn thành công, đồng thời lắng nghe những kinh nghiệm để lựa chọn công việc phù hợp với bản thân. 

Anh Nguyễn Xuân Sơn thẳng thắn chia sẻ rằng, việc chuẩn bị tâm thế và tinh thần khi đi phỏng vấn là điều vô cùng quan trọng : “Đừng bao giờ đặt bản thân vào thế “đi xin việc” mà hãy “đi tìm việc”. Các bạn có năng lực, có sự năng động, sáng tạo và các bạn cần tìm một công việc phù hợp với bản thân. Thế nên hãy luôn tự tin và trung thực khi tham gia ứng tuyển vào một công việc nào đó”. Anh Nguyễn Xuân Sơn cũng khuyên các bạn sinh viên đừng ngại thử cái mới, bạn có thể học Ngôn ngữ Anh nhưng đi làm ở lĩnh vực Marketing, trong quá trình làm việc, các bạn có thể học thêm nhiều kỹ năng từ viết lách, phân tích dữ liệu, tư vấn sản phẩm… Quan trọng là bản thân phải luôn cố gắng học hỏi và tìm hiểu cái mới.

Diễn giả Võ Thị Bích Thủy cũng mang đến nhiều thông tin bổ ích về quy trình để có một CV ấn tượng, từ hình thức, nội dung, cách trình bày CV đến tác phong, trang phục, thái độ khi đi phỏng vấn. “Quá trình chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sẽ quyết định đến 80% độ thành công của buổi phỏng vấn. Các bạn cần có một CV ấn tượng, cần giúp nhà tuyển dụng thấy rõ tại sao bạn phù hợp với vị trí đó mà không phải là ứng viên khác. Các bạn cần thể hiện sự tự tin và chủ động đặt câu hỏi cho Nhà tuyển dụng. Đừng bao giờ nghĩ sinh viên mới ra trường thì sẽ không có kinh nghiệm. Kinh nghiệm đến từ sinh hoạt hằng ngày, từ các câu lạc bộ đội nhóm, các chương trình, khóa học mà các bạn tham gia”.

Chị Võ Thị Bích Thủy hướng dẫn chi tiết cho các bạn sinh viên về cách làm CV sao cho ấn tượng với Nhà tuyển dụng

Đặc biệt, tại buổi workshop, hơn 30 bạn sinh viên đã trực tiếp tham gia phỏng vấn thử 1:1 với các chuyên viên tuyển dụng từ ManpowerGroup Việt Nam, lắng nghe những lời nhận xét và góp ý và có cơ hội nhận được đề nghị việc làm hấp dẫn tại vô số các doanh nghiệp trong nước.

Là người trực tiếp phỏng vấn các bạn sinh viên, anh Nguyễn Hoàng Trọng Hiếu – Đại diện từ Manpower Group Việt Nam chia sẻ vô cùng ấn tượng với các bạn sinh viên HSU : “Các bạn đều rất năng động, nhanh nhẹn và ít nhiều đã có kinh nghiệm. Dù thời gian phỏng vấn ngắn nhưng anh thấy rõ có những bạn phù hợp với những vị trí bên công ty anh. Quan trọng là các bạn biết mình muốn gì và xác định được kế hoạch, định hướng cho bản thân, đây là một tính hiệu đáng mừng”.

Đông đảo các bạn sinh viên tham gia workshop
Các bạn sinh viên thực hiện phỏng vấn 1:1 với Nhà tuyển dụng từ Manpowergroup Việt Nam.

Trước đó, các bạn sinh viên đã được anh/chị bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp của HSU chia sẻ các thông tin trước kỳ thực tập: Các mốc thời gian quan trọng, các việc cần làm và chọn 3 doanh nghiệp là đối tác của trường từ gần 2000 cơ hội thực tập. Các câu hỏi được giải đáp tận tình trong không khí vui vẻ.

Các anh chị Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp chia sẻ các thông tin trước kỳ thực tập.

Buổi workshop “Chọn việc đúng – Phỏng vấn trúng” là hoạt động thu hút đông đảo sinh viên tham gia kể từ khi các bạn chính thức trở lại trường sau dịch Covid-19. Đây cũng là thời điểm gấp rút để các bạn sinh viên năm 3, năm 4 trang bị những thông tin, kỹ năng cần thiết cho kỳ thực tập sắp tới. Buổi chia sẻ đã giúp các bạn trẻ bỏ túi thêm nhiều bí quyết để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Facebook Youtube Tiktok Zalo