Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Hoa Sen giao lưu với nữ đạo diễn Cheryl Houser

Sáng 9/5/2018, tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng Đại học Hoa Sen, Ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông – Khoa Thiết kế & Nghệ thuật phối hợp cùng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM đã tổ chức buổi chiếu phim Generation Startup – Thế hệ khởi nghiệp với sự có mặt của nữ đạo diễn Cheryl Houser. 

Bộ phim tài liệu được thực hiện công phu đã ghi lại quá trình khởi nghiệp đầy khó khăn thử thách của các doanh nghiệp trẻ tại Detroit – Mỹ. Câu chuyện có thật của bộ phim đã kể lại quá trình nỗ lực để giành thắng lợi cho một cuộc khởi nghiệp của sáu sinh viên vừa tôt nghiệp đại học. Đó là những bạn trẻ có hoài bão và không ngừng ước mơ vươn lên trong cuộc sống. Khi bước vào cuộc chơi Startup, họ đã chấp nhận mọi thử thách và rủi ro để xây dựng công ty khởi nghiệp của chính mình.

Nữ đạo diễn người Mỹ Cheryl Houser

Sau buổi chiếu, đạo diễn Cheryl Houser đã giao lưu cùng khán giả là những giảng viên, sinh viên của ngành Quản trị Truyền thông.

Theo chương trình phối hợp với Lãnh sự quán Hoa Kỳ, vào buổi chiều 9/5 và ngày 10/5/2018, nữ đạo diễn người Mỹ Cheryl Houser sẽ trực tiếp hướng dẫn workshop “Kinh doanh trong điện ảnh”.

Đây là một hoạt động ngoại khóa mang tính chuyên môn cao của thầy và trò ngành Quản trị Truyền thông, mang lại nhiều hiểu biết hơn trong quá trình sản xuất một bộ phim và truyền đạt các thông điệp cần thiết thông qua một bộ phim tài liệu.

Thông tin về đạo diễn Cheryl Houser

Nữ đạo diễn Cheryl Houser sáng lập công ty Creative Breed vào năm 2013, chuyên sản xuất các nội dung hấp dẫn trên tất cả các nền tảng kỹ thuật số giúp kết nối và truyền cảm hứng cho người xem. Một trong những tác phẩm nổi bật của Cheryl là bộ phim đầu tay của David O. Russell – Spanking The Monkey, đoạt giải bộ phim được yêu thích nhất tại Liên hoan phim Sundance, và phim tài liệu Children of Darkness được đề cử giải Oscar. Từ 2004 – 2011, Cheryl là Phó giám đốc điều hành của Atlas Media Corp., một trong những công ty hàng đầu chuyên sản xuất các tác phẩm phim tài liệu và truyền hình thực tế.

TS

Facebook Youtube Tiktok Zalo