Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Hoa Sen đoạt giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế Jogja-NETPAC

Phim Grandma’s Home (Nhà Ngoại) của sinh viên Nguyễn Hoàng Bảo Anh – ngành Quản Trị Công Nghệ Truyền Thông – Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen đã xuất sắc vượt qua hơn 400 bộ phim ngắn quốc tế trong Liên hoan phim quốc tế Jogja – NETPAC lần thứ 13 tại Indonesia, đoạt giải thưởng Jogia Film Student Award.

Giải thưởng của Bảo Anh đánh dấu lần đầu tiên một Đồ án tốt nghiệp của sinh viên Ngành Quản Trị Công Nghệ Truyền Thông đạt giải thưởng ở một liên hoan phim quốc tế uy tín, qua đó khẳng định chất lượng đào tạo của Ngành Quản Trị Công Nghệ Truyền Thông và Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, trường Đại học Hoa Sen.

Bộ phim ” Nhà Ngoại” được giới thiệu tại Liên hoan phim quốc tế Jogja – NETPAC lần thứ 13 tại Indonesia.

Bộ phim ” Nhà Ngoại” xoay quanh mối quan hệ sóng gió của bà ngoại và người dì thứ 3 trong gia đình. Tác giả đã chạm đến chủ đề đức tin, định kiến, tình cảm gia đình và mối ràng buộc huyết thống và khiến khán giả xúc động bằng khoảng cách tuyệt vời giữa nhà làm phim và các nhân vật. Giải thưởng của phim ngắn “Nhà Ngoại” ghi nhận việc vượt qua khuôn khổ của một Đồ án tốt nghiệp để trở thành một tác phẩm có sức sống riêng và vươn ra tầm quốc tế.Jogja – NETPAC là liên hoan phim quốc tế uy tín hàng đầu của Châu Á. Hàng năm, liên hoan phim tuyển chọn những bộ phim châu Á xuất sắc, mang ngôn ngữ điện ảnh độc đáo để giới thiệu trong chương trình.

Sinh viên Nguyễn Lê Trung Hải, (thứ hai từ trái sang) trong Lễ tổng kết dự án phim ngắn CJ

Bên cạnh đó, trong cùng ngày 4/12/2018, sinh viên Nguyễn Lê Trung Hải cũng đã xuất sắc nhận giải Top 5 Dự án xuất sắc nhất thuộc khuôn khổ Dự án phim ngắn CJ. Đây là cuộc tranh tài được tổ chức tại Việt Nam, mang đến cơ hội nhận 200 triệu đồng kinh phí cho mỗi tác phẩm được chọn. Các thí sinh còn có cơ hội được hội đồng thẩm định tư vấn, hướng dẫn để có những bộ phim chất lượng, phù hợp với tiêu chí của giới chuyên môn cũng như khán giả quốc tế.

Facebook Youtube Tiktok Zalo