Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Hoa Sen đạt giải ba tại liên hoan phim ngắn FY lần 1 năm 2017

Tối 14/9, liên hoan phim ngắn FY tổ chức lễ bế mạc, trao giải tại Tp.HCM. Đây là liên hoan do CLB Sân khấu và Điện ảnh thuộc Khoa Văn học trường Khoa học xã hội và Nhân văn tổ chức. Đây là hoạt động góp thêm sân chơi điện ảnh mới cho các nhà làm phim trẻ.

Liên hoan phim hướng đến các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm phim ngắn. Sau hơn bốn tháng, LHP ngắn FY đã thu hút sự quan tâm của 48 nhóm làm phim với tổng cộng 55 phim pham dự. Mỗi phim tham dự đều mang một màu sắc, một cá tính riêng của các bạn trẻ với đề tài và thể loại tự do.

Ở hạng mục phim ngắn xuất sắc nhất, giải nhất thuộc về phim Vùng đệm của đạo diễn Đào Uyên Minh. Giải nhì thuộc về phim hoạt hình Awaken của nhóm DeeDee Animation Studio. Giải ba thuộc về phim Bỏng lạnh của nhóm Framing Production gồm các thành viên lần lượt là Ngô Cao Nguyên, Lê Hoàng Phúc, Đinh Hà Đức Thịnh, Dương Tô Minh Trâm, Nguyễn Thiên Ân, Trần Thanh Trúc, sinh viên ngành Quản trị công nghệ truyền thông, trường đại học Hoa Sen. Đồng thời nhóm Farming Production đạt giải Kịch bản xuất sắc nhất và Nam diễn viên xuất sắc nhất liên hoan phim ngắn FY với phim Bỏng lạnh. 

Để tôn vinh sản phẩm của các bạn, Liên hoan phim ngắn FY đã tổ chức Tuần lễ phim FY với sự góp mặt của 42 phim ngắn. Tuần lễ phim ngắn FY diễn ra sôi nổi tại BHD Star Vincom, Thảo Điền từ ngày 05/09 đến ngày 08/09. Việc xem phim trên màn ảnh rộng cũng sẽ giúp các nhóm làm phim có thêm kinh nghiệm về góc máy, màu sắc, âm thanh và khung hình. Đây đồng thời cũng là một cách giới thiệu phim ngắn của các bạn trẻ đến người thân và khán giả. Trong Tuần lễ phim ngắn lần này, BTC nhận được sự quan tâm của các chuyên gia đến từ Disney Studio khu vực Đông Nam Á, các khán giả nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. BTC Liên hoan phim ngắn FY cũng vinh dự đề cử phim Mirror man tham gia S-express nhằm mở rộng cơ hội giao lưu quốc tế cho các nhà làm phim trẻ.

(Tổng hợp)

Facebook Youtube Tiktok Zalo