Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên ĐH Hoa Sen dễ tìm được việc làm

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay, tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp trở nên phổ biến. Tuy nhiên, sinh viên Trường Đại học Hoa Sen hầu hết đều có việc làm trước khi tốt nghiệp.

Những ai tham gia lễ tốt nghiệp của 565 tân khoa Trường Đại học Hoa Sen được tổ chức vào ngày 18-6 vừa qua đều ấn tượng với số liệu thống kê được công bố: Có đến 82% sinh viên (SV) có việc làm trước khi tốt nghiệp. Năm 2016 đánh dấu 25 năm thành lập Trường Hoa Sen và 10 năm thành lập Trường đại học Hoa Sen. Nhiều ngành học mới được phát triển, các khoa đều tăng cường các hoạt động học thuật và tạo thêm điều kiện trải nghiệm thực tế cho SV. Như một niềm tự hào lớn của toàn thể nhà trường, 

Sinh vien Hoa Sen tham gia buoi noi chuyen voi lanh su Phap

Sinh viên Hoa Sen tham gia buổi nói chuyện với ông lãnh sự Pháp

Nhóm SV đại học Hoa Sen đến từ các khoa Kinh tế – Thương mại, Khoa học – Công nghệ, Ngôn ngữ – Văn hóa học là một ví dụ điển hình về “cái chất” của SV Hoa Sen: chín chắn, trưởng thành, độc lập. Như câu chuyện của Vũ Ngọc Linh (SV Khoa Kinh tế – Thương mại), từng là một trong những thí sinh không đạt được nguyện vọng trong lần đầu thi đại học, Linh quyết định theo học tại đại học Hoa Sen với ý nghĩ chọn nơi đây để “dừng chân” chờ đến kỳ thi đại học năm sau. Thế nhưng, sau 1 năm học tập và rèn luyện, Linh quyết định Hoa Sen chính là “điểm đến cơ duyên” vượt lên trên cả những mong đợi của bản thân. Cũng như Linh, Phùng Gia Mỉnh (SV Khoa Khoa học – Công nghệ) và Lê Hòa Nhã (SV Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa học) đều thể hiện được phong thái tự tin “thương hiệu Hoa Sen” của mình. Khó có thể hình dung họ trước kia đã từng rất sợ chiếc micro, sợ đứng trước đám đông thuyết trình hay e dè với những hoạt động của câu lạc bộ kết nối trường lớp và xã hội.

Một SV Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa học cho biết: Là những người trực tiếp hưởng lợi từ những giá trị giáo dục mà trường mang lại nên chúng em luôn gắn bó với trường lớp, nỗ lực phấn đấu học tập rèn luyện. Và cũng chính Trường đại học Hoa Sen đã tạo cho chúng em có được một môi trường học lành mạnh, văn minh, hiện đại với những khối lượng kiến thức và kỹ năng thực tiễn vô cùng đa dạng.

Nguyên Khôi
(Nguồn: Người lao động, 26/06/2016)

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo