Sinh viên chương trình liên kết Vatel tham gia lễ hội ẩm thực Pháp lần thứ 8 tại TpHCM

Lễ hội Balade en France (Lễ hội ẩm thực Pháp) lần thứ 8 do Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh tổ chức được diễn ra từ ngày 10-12/11 tại khách sạn Equatorial số 242 Trần Bình Trọng, Quận 5.

Vatel tham gia le hoi am thuc Phap lan thu 8

Các thực khách thử món ăn tại gian hàng ẩm thực Vatel

Năm nay Lễ hội thu hút khoảng 2.000-3.000 khách tham quan. Tại đây, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn và thức uống đặc trưng của nền ẩm thực Pháp do chính các nhà hàng, công ty, trường nghiệp vụ Pháp tại Việt Nam cung cấp.

Tham gia lễ hội ẩm thực, Nhà hàng Vatel dành tặng thực khách các món ăn do chính tay những đầu bếp Pháp chế tác để bảo đảm trọn vẹn hương vị đặc trưng xứ sở mệnh danh “Cái nôi của nền văn hóa châu Âu”. Các món ăn của Vatel được thực hiện rất cầu kì và tỉ mỉ nhằm đem lại sự hứng khởi cho thực khách cả về khứu giác, vị giác và thị giác. Sự kết hợp sáng tạo giữa những nguyên liệu tươi ngon tại Việt Nam cùng các thành phần nhập từ nước ngoài và phong cách ẩm thực đậm chất Pháp khiến món ăn trở nên mới lạ và níu chân những thực khách tham quan và ghé qua quầy như món: Foie Gras ăn kèm với bánh mỳ, Ức vịt sốt mật ong ăn kèm với Khoai tây nghiền, hay các loại bánh như: bánh nấm tưới nước sốt Béchamel và măng tây, bánh crêpe Suzette, bánh kem sữa đường cháy hương vị dâu tây…

Vatel tham gia le hoi am thuc

Món ức vịt sốt mật ong

Đây cũng là sản phẩm đầu tay của 49 sinh viên năm nhất của chương trình Vatel dưới sự hướng dẫn của bếp trưởng 5 sao Vatel Chef Patrick Berenger người đã khơi gợi niềm đam mê ẩm thực lớn cho nhiều thế hệ sinh viên Vatel trong 6 năm qua, cũng như kỹ năng và cung cách phục vụ theo chuẩn Fine Dining của Ông Greg Elbol, Quản lý nhà hàng Vatel.

sinh vien Vatel

Viếng thăm gian hàng Vatel, Ông Siegfried Anton Steindl – Tổng quản lý Khách sạn Equatorial đã dành nhiều lời khen ngợi tới các bạn sinh viên Vatel về sự thân thiện, chuyên nghiệp và tin rằng các bạn sẽ trở thành những nhà quản lý cấp cao, góp phần phát triển ngành quản lý nhà hàng khách sạn tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Nếu bạn chưa có dịp thưởng thức các món ăn Pháp của Vatel tại Lễ hội Balade en France, bạn có thể ghé Nhà hàng Vatel Saigon tại 120 Bis Sương Nguyệt Ánh – Phường Bến Thành – Quận 1 – Tp.HCM.

Vatel tham gia le hoi am thuc

Pháp là đất nước xinh đẹp, sang trọng và hiện đại hàng đầu Châu Âu với nền văn hóa ẩm thực đặc sắc nhất thế giới. Trải nghiệm nền giáo dục Pháp là ước mơ của hàng triệu sinh viên quốc tế, đặc biệt là những ngành học liên quan đến lĩnh vực Văn hóa ẩm thực và Quản trị nhà hàng khách sạn.

Để tìm kiếm thông tin chương trình đào tạo Cử nhân Khách sạn – nhà hàng Vatel của trường Đại học Hoa Sen, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tại Tầng trệt  số 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Quận 1 hoặc tham khảo thông tin tại http://www.hsu.edu.vn.

Hoàng Lan