Sinh viên bộ môn Môi trường tham dự Hội thảo Sinh viên nghiên cứu khoa học – Lần 6

Ngày 5/6 vừa qua, đại diện giảng viên, sinh viên bộ môn Môi trường, ĐH Hoa Sen đã tham gia Hội thảo: “Sinh viên ngành Môi trường – Sinh học các trường Đại học khu vực phía Nam tham gia nghiên cứu khoa học” tổ chức tại Đại học Yersin, Đà Lạt.

Hội thảo tổ chức nhân kỷ niệm ngày Môi trường thế giới (05/6/1972 – 05/06/2015), nhằm gắn việc học tập của Sinh viên và Học viên cao học với công tác nghiên cứu khoa học. Hội thảo quy tụ các báo cáo khoa học liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu Môi trường (Khoa học Môi trường, Công nghệ Môi trường, Quản l‎ý Môi trường,…) và Sinh học (Công nghệ Sinh học Môi trường, Công nghệ Sinh học thực phẩm, Công nghệ Sinh học nông nghiệp, Công nghệ Sinh học y dược,…). Đặc biệt, Sinh viên và Học viên cao học có thể sử dụng kết quả Luận văn tốt nghiệp để viết báo cáo khoa học.

Sinh viên bộ môn Môi trường, ĐH Hoa Sen

Sinh viên Hoa Sen trình bày tại hội thảo

Với không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hội thảo đã lắng nghe và thảo luận xung quanh 14 báo cáo khoa học về vấn đề môi trường. Trong đó, Đại học Hoa Sen đóng góp 3 báo cáo, được đánh giá cao bởi tính mới, tính sáng tạo: Khảo sát khả năng làm mái nhà xanh của một số cây cảnh tại Tp Hồ Chí Minh (Tác giả: Nguyễn Chí Nghĩa, Huỳnh Thị Thảo Phương); Tối ưu hóa quá trình xử lý chất hữu cơ trong nước thải sinh hoạt bằng vật liệu lọc sinh học (Tác giả: Nguyễn Thanh Bảo Trâm); Đánh giá chất lượng nước sông Sài Gòn và sông Đồng Nai đoạn chảy qua tỉnh Bình Dương bằng đánh giá toàn diện mờ và phân tích thành phần chính (Tác giả: Phạm Thị Nguyệt Thanh).

Nguyên Minh

Danh mục liên quan