Đại học Hoa Sen – HSU

Sen Par Excellence – Phương Anh (BeeBB)

Giới trẻ hiện đại, mạnh mẽ lắm, can trường lắm và cũng có nhiều suy nghĩ táo bạo lắm. Họ chọn một cuộc đời sôi nổi, một cuộc sống nhộn nhịp và tất bật, thay vì chọn một quãng thời gian tẻ nhạt, êm đềm và ngủ quên trong những năm tháng thanh xuân rực rỡ.

Ước mơ, đam mê, thế mạnh, chuyên môn bản thân và ngoại cảnh là những thứ tác động đến con đường theo đuổi sự nghiệp của người trẻ. Ở đây, chúng tôi không bàn đến sự mâu thuẫn giữa các yếu tố trên, hay mối quan hệ biện chứng giữa chúng. Mà chúng tôi chú trọng nói đến thái độ nhìn nhận, tư duy của người trẻ đưa ra phương hướng phù hợp trên hành trình đi tìm thành công của mình.

Phạm Nguyễn Phương Anh – một anh chàng Kỹ sư công nghệ thông tin, có đam mê cháy bỏng với âm nhạc, từng giãi bày về ước mơ của mình: “Nhạc điện tử ở VN đã bỏ rơi Dubstep. Mình có thể nghe party chơi Dubstep nhưng không còn thấy ai làm Dubstep thêm nữa, những người mình từng biết cũng không còn làm dòng nhạc này nữa, tới giờ phút này chắc còn sót lại tôi BeeBB, Double Noize và DBaola. Tôi luôn kì vọng mình có thể làm điều gì đấy, vực dậy lại một cộng đồng người yêu thích dòng nhạc này lớn mạnh trở lại. Từ 2012 đến bây giờ, nói chung tôi còn thở thì tôi còn làm Dubstep.”

Từ những năm tháng còn gắn bó dưới mái trường Đại học Hoa Sen, anh chàng Phương Anh (hay còn gọi là BeeBB) đã bắt đầu theo đuổi ước mơ âm nhạc, kết hợp song song với việc học. Cách đây gần 10 năm về trước, cậu sinh viên khoa Công nghệ thông tin tự tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu và tập tành làm nhạc nhạc từ con số 0. Đúng với lý tưởng của mình, BeeBB tập trung khai thác triệt để, khám phá những thứ hay ho mới của dòng nhạc Dubstep – một thể loại dễ gây “nghiện” cho giới trẻ, nhưng đã bị lãng quên trong một thời gian dài.

Với khát khao định hình lại dòng nhạc Dubstep tại Việt Nam, BeeBB luôn nỗ lực không ngừng cho ra những sản phẩm chất lượng. Âm nhạc của BeeBB là sự cộng hưởng những nguồn cảm hứng đến từ hai phù thủy âm nhạc Touliver và Skrillex.

Sự nghiệp sản xuất nhạc của BeeBB có bước tiến lớn và khẳng định vị thế khi hợp tác với Rapper đình đám Andree Right Hand, với vai trò Producer trong ca khúc “Kẹo”, sau đó là “Anh không biết đâu”. BeeBB còn xuất hiện trong album Chill With Me của ca sĩ Tiên Tiên với Hai sản phẩm BeeBB là My Everything và Vì Tôi Còn Sống, được phối lại theo thể loại Lo-Fi.

Là một fan cứng của Liên Minh Huyền Thoại, từ những cảm xúc trong trận chung kết của đội tuyển SKT thôi thúc động lực trong anh kết hợp cùng với cậu em trai CM1X thực hiện sản phẩm Legends Never Die remix.

Từ cái sở thích, niềm đam mê bất tận đã biến âm nhạc trở thành nghề nghiệp thứ 2 của BeeBB. Tuy nhiên, không bỏ quên những năm tháng gắn bó giảng đường, những kiến thức học thuật, lý luận và thực tiễn, những công sức, tiền bạc đã bỏ ra cho con đường ban đầu mình đã chọn. BeeBB sau khi tốt nghiệp tại HSU, anh cũng thăng hoa trong công việc chính của mình. Từ những bước đầu tiên làm thực tập sinh lập trình tại công ty Phần Mềm Vàng do trường gửi gắm, BeeBB đã từng giữ vai trò Game Tester tại Gameloft (một trong những công ty game hàng đầu thế giới), sau đó là Software Engineer tại DXC Technology, và hiện tại là Music R&D Specialist cho Amanotes – một công ty công nghệ hàng đầu về game mobile âm nhạc. Mái trường gắn bó với BeeBB để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Mỗi khi nhắc lại, điều nuối tiếc nhất với anh chắc là chưa có dịp trải nghiệm cơ sở Nguyễn Văn Tráng của trường.

Ngoài ra, BeeBB còn biết đến với vai trò là một Digital Music Marketing. Sản phẩm nổi bật của anh không thể không kể đến trao lưu Điện Máy Xanh Remix. Bên cạnh đó, còn có các viral clip cho các thương hiệu lớn như Pharmacity, Highlands, Viettel và Garena do BeeBB thực hiện phần âm nhạc. Năm 2020, anh có cơ hội cộng tác với JustaTee trong dự án đình đám “Làm Gì Phải Hốt”.

Bắt nhịp trào lưu, hoà theo xu hướng nhưng BeeBB vẫn tự nhủ “lâu lâu mình bắt trend làm làm chế chế gì đấy cho vui, giải trí cũng được! Không phải nghĩ nhiều! Nhưng về cuối ngày… vẫn hãy là chính mình bạn nhé – những Music Producer trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết.”

Với BeeBB, mọi thứ không bao giờ là giới hạn, không quan trọng trong tay bạn đang có gì, chỉ cần một tinh thần sẵn sàng bắt tay vào thực hiện và một bộ não sáng suốt. Những yếu tố khác sẽ là công cụ hỗ trợ, còn lại là do bạn, tư duy và sự kiên trì của bạn. Cứ đi là sẽ tới – đường dài mới biết ngựa hay.

Tuổi trẻ, chúng ta có nhiều thời gian, sức khoẻ, cơ hội để thực hiện đam mê. Đừng vì những mơ hồ trong sự chọn lựa hướng đi, hay tâm lý do dự kéo dài mà để mọi thứ trôi qua trong vô nghĩa. Sống đúng với đam mê, theo đuổi ước mơ và con đường mình đã chọn, cốt yếu vẫn là mang màu sắc của chính bạn, phải khác biệt so với phần còn lại của vũ trụ, bạn nhé.

Facebook Youtube Tiktok Zalo