Đại học Hoa Sen – HSU

Sáng tác cổ động kêu gọi sự chung tay phòng đại dịch Covid-19

Giảng viên, sinh viên Khoa Thiết kế và Nghệ thuật trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tổ chức sáng tác cổ động kêu gọi sự chung tay phòng chống đại dịch Covid-19 của cộng đồng.

Xuất phát từ ý tưởng của Thạc sĩ – Kiến trúc sư Từ Phú Đức – Quyền trưởng Khoa Thiết kế và Nghệ thuật HSU, các giảng viên và sinh viên của Khoa đã thực hiện những tác phẩm tuyên truyền, cổ động phòng, chống Covid-19 đến toàn thể mọi người.

Hưởng ứng chiến dịch này, họa sĩ thiết kế Phan Vũ Linh – Giảng viên Ngành Thiết kế Đồ hoạ và Ngành Nghệ thuật số, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật HSU đã làm mới những tác phẩm nghệ thuật được vẽ với công nghệ kỹ thuật Digital Painting – Calligraphy với chủ đề “Những Người Thầy làm thay đổi thế giới” của anh. Những nhân vật được biếm họa là những danh nhân của nhân loại như: danh họa Leonardo da Vinci tay cầm nhiệt kế, khẩu trang và bình nước rửa tay cùng hình ảnh cấm khạc nhổ bừa bãi; nhà thiết kế thời trang Coco Chanel đeo khẩu trang và cầm 1 chai nước rửa tay; danh họa Vincent Van Gogh tóc dài quá mà không thể đi cắt; Steve Job cầm bảng hướng dẫn cách phòng chống Covid-19…

Ngoài ra, nhiều sinh viên Khoa Thiết kế và Nghệ thuật HSU cũng truyền tải những thông điệp lấy chủ đề tuyên truyền hoặc chia sẻ cảm nhận về đại dịch Covid-19, sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường – AR (Augmented reality) cùng App ứng dụng Artivive để thực hiện tác phẩm là bài tập kết thúc môn học Tư duy thiết kế. Các tác phẩm thể hiện thông điệp hãy ở nhà, cách ly, không tụ tập ăn nhậu… được các sinh viên thực hiện nhằm kêu gọi phòng, chống Covid-19.

Họa sĩ Phan Vũ Linh cho biết, các tác phẩm của anh mang tính nhẹ nhàng, lạc quan và hài hước hơn các tác phẩm thuần về tuyên truyền. Tuy nhiên, nó vẫn mang tính cảnh báo và hướng dẫn mọi người cách phòng, chống đại dịch Covid-19 hiện nay.

Cùng xem các tác phẩm kêu gọi phòng, chống Covid-19 của giảng viên, sinh viên HSU:

Leonardo da Vinci – Họa sĩ Phan Vũ Linh

Coco Chanel – Họa sĩ Phan Vũ Linh

Vincent Van Gogh – Họa sĩ Phan Vũ Linh

Steve Job – Họa sĩ Phan Vũ Linh

Tác phẩm của Nguyễn Hoàng Hữu Đạt

Ý tưởng của nhóm sinh viên Minh Anh – Thanh Giang – Gia Hân – Duy Đức

Tác phẩm của Đặng Vũ Kim Khánh

Ý tưởng của nhóm sinh viên Tuyết Như – Trà My – Khả Ái

Ý tưởng của nhóm sinh viên Trọng Khang – Quốc Anh – Yến Nhi – Bảo Trân

Tác phẩm của Minh Trí – Công Danh

Facebook Youtube Tiktok Zalo