Đại học Hoa Sen – HSU

Ra mắt tủ sách điện ảnh lần 6 và giao lưu với nhóm chủ biên

Ngày 12/10 vừa qua, Ban Tu thư Trường Đại học Hoa Sen đã phối hợp với nhóm chủ biên Tủ sách Điện ảnh tổ chức buổi giới thiệu ba quyển sách mới nhất của Tủ sách Điện ảnh do Ban Tu thư xuất bản vào tháng 9/2013 và giao lưu với nhóm chủ biên Tủ sách Điện ảnh gồm các đạo diễn: Việt Linh, Vinh Sơn, Phanxine và nhà báo Lê Hồng Lâm.

Đến tham dự buổi ra mắt giới thiệu Tủ sách Điện ảnh lần này còn có sự tham dự của HTV 360 độ, hãng phim TFS; nhà báo Trần Trọng Thức – Thư ký Toà soạn Báo Doanh nhân Sài Gòn Cuối tuần; đạo diễn Phan Hoàng (Giám đốc Cửu Long phim), Nguyễn Hoàng (Trưởng phòng Phim Tài liệu của TFS), công ty Blue Productions (1 trong 3 nhà tài trợ chính của Tủ sách Điện Ảnh); TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen; TS. Thái Thị Ngọc Dư – Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học và các phóng viên đến từ các báo: Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Saigon Tiếp thị cùng các thầy cô và sinh viên của ngành Quản lý công nghệ truyền thông.

3 quyển mới xuất bản của Tủ sách Điện ảnh

Tại buổi ra mắt Tủ sách Điện ảnh, đạo diễn Việt Linh cho biết đến nay Tủ sách Điện ảnh đã xuất bản gần 20 đầu sách và đây là lần thứ 6 tủ sách giới thiệu đến bạn đọc 3 quyển sách khá gần gũi và dễ hiểu. Cụ thể, quyển “Dạo chơi vườn điện ảnh” hay “20 bài học điện ảnh” đều được viết nhẹ nhàng nhưng vô cùng thu hút. Thay mặt nhóm chủ biên, đạo diễn Việt Linh đã gửi lời tri ân bà Đỗ Thị Phấn – nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Văn hóa Saigon và nhà văn Hồng Diệu; những người đã đồng hành cùng tủ sách điện ảnh trong thời gian qua.

Đạo diễn Việt Linh đang giới thiệu về Tủ sách Điện ảnh

Bàn luận về sách mới, đạo diễn Vinh Sơn khẳng định: “Mặc dù đã là đạo diễn nhưng vẫn rất thú vị khi đọc những sách chuyên ngành này và tiếc…sao không được đọc sách sớm hơn để những thước phim của mình hấp dẫn hơn nữa”.

Đạo diễn Vinh Sơn

Phanxine – Một đạo diễn trẻ đã vô cùng hào hứng giới thiệu quyển “Trong chớp mắt” đến với những sinh viên đang theo học ngành điện ảnh và hy vọng các bạn trẻ xem đây là quyển sách “gối đầu giường” cho mình. Anh chia sẻ: “Vì điện ảnh đã được xem là nghệ thuật tổng hợp các ngành nghệ thuât khác như văn học, sân khấu, nhiếp ảnh, âm nhạc …nhưng riêng công đoạn dựng phim là nghệ thuật của riêng điện ảnh. Vì vậy, quyển sách này sẽ cho bạn góc nhìn sâu hơn về nghệ thuật này”.

Đạo diễn Phanxine cũng nhắn nhủ thêm với các bạn sinh viên, nếu đã học điện ảnh thì phải đến với Tủ sách Điện ảnh để có thể tích lũy và học hỏi được nhiều điều thú vị cho nghề nghiệp sau này của mình.

Nếu muốn học điện ảnh, các bạn trẻ nên tìm đến Tủ sách Điện ảnh

Đại diện nhà tài trợ chính của Tủ sách Điện ảnh, diễn viên Hồng Ánh – Phó giám đốc công ty Blue Productions đã bày tỏ suy nghĩ: “Chúng tôi tài trợ cho chương trình này không vì thân thiết, quen biết, nể nang đạo diễn Việt Linh mà mong muốn thông qua chương trình này có thể nhân rộng, chia sẻ kiến thức với mọi người, đặc biệt là với các bạn trẻ”.

Diễn viên Hồng Ánh

Với tư cách là người phụ trách ngành Quản lý công nghệ truyền thông (một ngành học tuy còn mới mẻ tại Hoa Sen nhưng đã bắt đầu thu hút được sự quan tâm của xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ), TS. Hồ Tố Phương chia sẻ: “Giáo viên yêu cầu sinh viên phải đọc sách trước khi học, và để như vậy thì phải có sách sinh viên mới có cái để đọc. Tủ sách Điện ảnh của Trường Đại học Hoa Sen đã tạo điều kiện cho các bạn trẻ đến gần hơn với bộ môn nghệ thuật thứ bảy này”.

TS. Hồ Tố Phương

Phát biểu tại buổi ra mắt Tủ sách Điện ảnh lần 6, TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã gửi lời cám ơn đến đạo diễn Việt Linh cùng các thành viên khác trong nhóm chủ biên và chia sẻ: “Việc thành lập Ban Tu thư chính là học tập tinh thần Đông kinh nghĩa thục của Phan Chu Trinh, Đại học Hoa Sen thể hiện khao khát “hiếu học, hiếu tri” bằng cách soạn và quảng bá sách”.

Nhà văn – Dịch giả Mai Sơn (người thứ 2, từ trái sang phải)

TS. Bùi Trân Phượng cũng đặc biệt cảm ơn nhà văn – dịch giả Mai Sơn – Trưởng ban Tu thư của Trường Đại học Hoa Sen đã làm cho tủ sách Hoa Sen ngày càng khởi sắc. TS. Bùi Trân Phượng cũng mong muốn nhiều nhà nghiên cứu, học giả khác hãy chia sẻ cùng Hoa Sen tinh thần này, tạo thêm nhiều tủ sách khác nữa và “đỡ đần gánh nặng, đường xa” cho Ban Tu thư; đồng thời bày tỏ sự cảm kích nhiệt tình của nhóm chủ biên Tủ sách Điện ảnh và mong muốn các anh chị, dù có nhiều khó khăn, vẫn tiếp tục duy trì và phát triển tủ sách này vì trách nhiệm của những người yêu điện ảnh, vì sự tử tế đối với các thế hệ đi sau và cũng vì trách nhiệm đối với điện ảnh Việt Nam.

ThS. Bùi Trân Thúy – Trưởng ban biên tập Bản tin Hoa Sen

Xem thêm:

Buổi giới thiệu sách mới

Giới thiệu 3 cuốn trong Tủ sách Điện ảnh do Ban Tu thư xuất bản

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo