Ra mắt cuốn sách “Con gái Bà Triệu thế kỷ 21”

Chiều 18/10 tại Hà Nội, NXB Phụ nữ tổ chức buổi ra mắt cuốn sách “Con gái Bà Triệu thế kỷ 21 – Chuyện những người phụ nữ Việt Nam ghi dấu ấn”

Ra mat sach con gai Ba Trieu the ky 21

Buổi ra mắt sách tại Hà Nội.

Cuốn sách được xem là món quà đặc biệt chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam của hai tác giả Irene Ohler và Đỗ Thùy Dương. Đây là kết quả của sự cộng tác đặc biệt giữa một người phụ nữ ngoại quốc ghé thăm Việt Nam và một người phụ nữ Việt Nam đại diện cho thế hệ những lãnh đạo nữ Việt Nam đương đại.

Nội dung cuốn sách phác họa về 20 nhân vật nữ với những dấu ấn riêng biệt, độc đáo. Họ có thể là những người rất nổi tiếng, hoặc ít được biết đến hơn nhưng họ đều có những bài học quý giá trong cuộc sống, về tinh thần lãnh đạo ở Việt Nam.

Sach Con Gai Ba Trieu The ky 21

Cuốn sách “Con gái Bà Triệu thế kỷ 21”: những  chuyện về người phụ nữ Việt Nam ghi dấu ấn. Ảnh Thái Đạt

Với hai cách nhìn vừa kết hợp giữa phương Đông và phương Tây, vừa là người dẫn dắt vừa là người khơi mở, hai tác giả đã kể lại câu chuyện của những người phụ nữ Việt Nam giúp tất cả chúng ta suy ngẫm về cuộc sống và nhìn nó dưới một góc độ khác.

Lựa chọn những người phụ nữ có nền tảng khác nhau, hoạt động ở những lĩnh vực khác nhau trong xã hội, thuộc nhiều lứa tuổi và sinh sống ở các vùng miền khác nhau, tác giả của cuốn sách đã thành công trong việc tạo nên bức tranh nhiều màu sắc của người phụ nữ Việt Nam, vừa có nét kế thừa truyền thống, vừa mang dấu ấn của thời đại mới.

Ba thế hệ phụ nữ được khắc họa trong cuốn sách chưa phải là tất cả và đại diện cho phụ nữ Việt Nam nhưng những đóng góp và cách họ ghi dấu ấn của mình trong xã hội cộng đồng tạo ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế.

Đặc biệt, cuốn sách có hai phiên bản – một cuốn in tiếng Việt, một cuốn in tiếng Anh – dành cho những người Việt Nam và dành cho những người bạn nước ngoài yêu Việt Nam.

Đôi nét về tác giả và dịch giả:

– Irene Ohler, người Áo, đã sinh sống và làm việc ở 4 châu lục trong 20 năm qua.

–  Đỗ Thùy Dương, một nữ doanh nhân, một trí thức trẻ, từng nỗ lực đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Khi bản thảo cuốn sách được gửi đến Nhà xuất bản, cũng là lúc Dương trở thành Đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ  2016-2021.

20 nhân vật trong cuốn sách Con gái Bà Triệu thế kỷ 21

1. Phạm Kiều Oanh – Nhà sáng lập Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP)
2. Thảo Nguyễn Griffiths – Trưởng đại diện Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam
3. Hoàng Ngọc Bích – Giám đốc sáng lập của tổ chức Lãnh đạo toàn cầu Global Leaders; Chủ tịch Mạng lưới Người tự kỷ Việt Nam
4. Khuất Thị Hải Oanh – Giám đốc sáng lập Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI)
5. Hà Thị Thu Thanh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Deloitte Việt Nam
6. Nguyễn Thị Lan Anh – Giám đốc sáng lập Trung tâm Hành động Vì sự phát triển Cộng đồng (ACDC)
7. Đàm Bích Thủy – Chủ tịch Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV)
8. Giàng Thị Lang – Doanh nhân xã hội người dân tộc H’Mông
9.  Lê Phương Lan – Chủ tịch Trường phổ thông liên cấp Olympia
10. Đỗ Thị Thúy Hằng – Phó Chủ tịch Seedcom
11. Nguyễn Thị Mai Thanh- Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (REE)
12. Đặng Thị Minh Hạnh -Nhà thiết kế thời trang, Thành viên ban tổ chức Tuần lễ Thời trang Việt Nam, Cố vấn cấp cao Lễ hội Văn hóa Nghệ thuật Huế
13. Nguyễn Thị Hằng Nga – Nguyên Tổng biên tập Báo Người Lao Động, nguyên Đại biểu Quốc hội Việt Nam
14.Nguyễn Lan Anh – Tổng biên tập Tạp chí Forbes Việt Nam
15. Phạm Chi Lan – Chuyên gia kinh tế, nguyên Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)
16. Tôn Nữ Thị Ninh – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên minh châu Âu và Vương quốc Bỉ.
17. Đỗ Mỹ Linh – Ca sĩ
18. Trần Thị Thu Hà – Nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định