Đại học Hoa Sen – HSU

Ra mắt Câu lạc bộ Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh phía Nam – STESOL

Ngày 08 tháng 12 năm 2018, Hiệp hội Các trường Đại học & Cao đẳng Việt Nam (ĐH & CĐ VN) đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh phía Nam (South Vietnam Teaching English to Speakers of Other Languages, gọi tắt là STESOL) tại trường ĐH Hoa Sen (số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TPHCM). Câu lạc bộ STESOL được ra đời theo quyết định số 196/QĐ – HH của Hiệp hội các trường ĐH & CĐ VN,  đáp ứng sự mong đợi của nhiều đơn vị.

 

Giáo sư Trần Hồng Quân (bìa phải) trao cờ cho Chủ nhiệm lâm thời của câu lạc bộ STESOL – PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, trưởng khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Hoa Sen.

Trước đó, Hiệp hội các trường ĐH & CĐ VN đã có thời gian dài nghiên cứu, trao đổi trực tiếp với rất nhiều trường để nắm bắt được nhu cầu thiết thực của việc thành lập các Câu lạc bộ từng khối trường, các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng Ngoại ngữ ( trong đó, tiếng Anh cũng đang cần có tiếng nói chung, rất cần những kinh nghiệm đi đúng hướng phù hợp với xu thế thời đại và thật sự cần một phương thức kết nối hoạt động của các cơ sở đào tạo).

STESOL là tổ chức tự nguyện của các cá nhân, tập thể hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo, xuất bản trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh và những người quan tâm đóng góp hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển học tập, giảng dạy tiếng Anh trên địa bàn miền Nam Việt Nam.

STESOL được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và tự trang trải, tuân thủ theo quy định của pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và điều lệ của STESOL được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. STESOL chịu sự quản lý của Hiệp hội Các trường đại học & cao đẳng Việt Nam.

Tại buổi lễ ra mắt, ban chủ nhiệm STESOL đã tổ chức tọa đàm phương thức hoạt động của Câu lạc bộ. PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, chủ nhiệm lâm thời STESOL, trưởng khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Câu lạc bộ STESOL sẽ hoạt động theo quy chế được ban hành bởi Hiệp hội Các trường ĐH & CĐ VN. Trước mắt chúng tôi chú trọng nhiệm vụ kết nối, chia sẻ nguồn lực giữa các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh thông qua việc xây dựng một hệ thống dạy học ngoại ngữ trực tuyến phục vụ cộng đồng giáo viên tiếng Anh. Chúng tôi mong muốn được kết nối với nhiều tổ chức, đối tác để triển khai tốt kế hoạch hành động đã được thông qua ở buổi lễ ra mắt câu lạc bộ”.

Một số hình ảnh tại Lễ ra mắt STESOL:

Giáo sư Trần Hồng Quân phát biểu tại buổi lễ.

Phó Giáo Sư – Tiến Sĩ  Lưu Tiến Hiệp – CT HĐQT trường Đại học Hoa Sen tham dự tọa đàm.

Đại diện các thành viên của CLB STESOL

Facebook Youtube Tiktok Zalo