Đại học Hoa Sen – HSU

Phương pháp giảng dạy tin học văn phòng theo chuẩn Quốc tế đến với Giáo viên THPT

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học, thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các trường, cũng như đồng hành và chia sẻ với các giáo viên, học sinh THPT trong chọn ngành chọn nghề.

Trong tháng 12 vừa qua, trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức chương trình Phương pháp giảng dạy tin học văn phòng theo chuẩn Quốc tế  MOS (Microsoft Office Specialist) cho 135 Giáo viên của 37 Trường THPT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đại diện trường Đại học Hoa Sen phát biểu. 

MOS là chứng chỉ duy nhất đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ Chứng nhận kỹ năng cơ bản trong các sản phẩm Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc.

Thông qua khóa tập huấn, các giáo viên đã được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy mới cũng như những tính năng mới và quan trọng trong bộ ứng dụng Microsoft Office 2013; phương pháp dạy xen kẽ lý thuyết và thực hành theo cấu trúc bài thi chuẩn MOS; ứng dụng Gmetrix vào việc dạy và ôn luyện theo cấu trúc đề thi MOS từ đó có thể ứng dụng vào nội dung giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo cho học sinh hội nhập với bạn bè quốc tế.

Kết thúc khóa học, TS. Nguyễn Thanh Giang, Giám Đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho rằng khóa học thực sự hữu ích và giúp các giáo viên rất nhiều trong việc tiếp cận những phương pháp giảng dạy hiện đại, khoa học trong thời đại kỹ thuật số từ đó có thể nâng cao trình độ tin học cho học sinh theo chuẩn MOS.

Hy vọng rằng chương trình tập huấn này sẽ mang lại những hiệu quả hữu ích trong việc đổi mới, nâng cao trình độ Tin học cho học sinh của các trường THPT, từ đó đáp ứng được như cầu học tập cũng như yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp sau này.

Xuất phát từ hoạt động nâng cao và đổi mới chất lượng đào tạo sinh viên từ phía nhà trường, khối doanh nghiệp cũng đã và đang nhận thấy tầm quan trọng của kỹ năng tin học văn phòng đối với năng suất làm việc của nhân viên, bởi hơn 80% thời gian trong ngày nhân viên công sở phải làm việc sử dụng các ứng dụng Microsoft Office, tuy nhiên thực tế chỉ 20% ứng dụng tin học được các nhân viên khai thác. Trước thực tế này, các doanh nghiệp đã và đang bắt đầu có xu hướng sử dụng các bài thi tin học theo chuẩn quốc tế như IC3 và MOS vào làm tiêu chuẩn trong tuyển dụng và xét duyệt thăng tiến. Hy vọng rằng, với những đổi mới trong cả lĩnh vực dạy và học cũng như trong các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp như hiện nay, đội ngũ lao động của Việt Nam sẽ sớm hội nhập được với nền kinh tế toàn cầu.

Hoàng Lan

Facebook Youtube Tiktok Zalo