Đại học Hoa Sen – HSU

Phát động cuộc thi ảnh “Sáng tạo Thụy Điển qua lăng kính Việt Nam”

Ngày 10/9 tại Trường Đại học Hoa Sen, bà Camilla Mellander – Đại sứ Thụy Điển sẽ phát động cuộc thi ảnh với chủ đề: “Sáng tạo Thụy Điển qua lăng kính Việt Nam”. Đây là cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Thụy Điển-Việt Nam, do Đại sứ quán Thụy Điển và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức.

  • Thời gian: 15:00, Thứ Tư, ngày 10/9/2014
  • Địa điểm: Trường Đại học Hoa Sen, Phòng 407, lầu 04, (08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP Hồ Chí Minh).
Nhân chuyến đi công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Camilla Mellander sẽ phát động cuộc thi tại Trường Đại học Hoa Sen và có bài thuyết trình về các sáng tạo của Thụy Điển, cũng như cung cấp thông tin về thể lệ cuộc thi. Đại sứ quán cũng sẽ bố trí phần giải đáp các câu hỏi, thắc mắc liên quan đến cuộc thi tại buổi phát động này.

Đây là một hoạt động nhằm giới thiệu một cách sinh động về các phát minh, sáng tạo của Thụy Điển được ứng dụng và sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày tại Việt Nam. Đó có thể là hộp giấy tráng nhựa bên trong được TetraPak phát minh vào năm 1944, dây đai an toàn cho xe hơi phát minh năm 1958, phần mềm Skype để giao tiếp qua internet ra đời năm 2003, khóa kéo phát minh năm 1927 và rất rất nhiều các phát minh, sáng tạo khác mà các bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được chúng có xuất xứ từ Thụy Điển.

Người chiến thắng trong cuộc thi này sẽ được nhận một chuyến đi Thụy Điển và sẽ đến thăm Fotografiska (bảo tàng Nhiếp ảnh) Stockholm cũng như các địa điểm khác tại Stockholm để trải nghiệm văn hóa và năng lực sáng tạo của đất nước Thụy Điển. Người đoạt giải nhì của cuộc thi sẽ nhận được một vé máy bay khứ hồi đến Phuket, Thái Lan. Ngoài ra còn có những giải thưởng và quà thú vị khác như Giải thưởng trên Facebook và quà dành cho những thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Để có cơ hội giành một chuyến đi Thụy Điển, điều duy nhất bạn cần làm là bấm máy và chụp những bức ảnh về một hay một số các sáng tạo của Thụy Điển được ứng dụng trong đời sống hàng ngày.

>> Để đăng ký tham dự, quý vị vui lòng gửi email xác nhận cho anh Nguyễn Quốc Sĩ, phòng Hợp tác quốc tế trường Đại học Hoa Sen (si.nguyenquoc@hoasen.edu.vn).

Để tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi, quý vị có thể tham khảo các tài liệu đính kèm bao gồm:

Hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

Phòng Truyền Thông – Đại học Hoa Sen

Facebook Youtube Tiktok Zalo