Đại học Hoa Sen – HSU

Phát biểu đầy cảm hứng của thủ khoa ngành đạt GPA gần như tuyệt đối của HSU

Không chỉ gây ấn tượng với vẻ ngoài xinh xắn, Nguyễn Minh Thu – Thủ khoa ngành Quản trị Khách sạn, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) còn sở hữu “profile” đáng ngưỡng mộ với số điểm GPA gần như tuyết đối 3.97/4.

Nguyễn Minh Thu – Thủ khoa ngành Quản trị Khách sạn phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện cho hơn 1.600 Tân khoa tại Lễ tốt nghiệp lần thứ 40 của HSU ngày 14/5, Nguyễn Minh Thu đã có những chia sẻ truyền cảm hứng đến các bạn sinh viên về hành trình học tập tại Đại học Hoa Sen. Ngoài điểm GPA gần như tuyệt đối 3.97/4, Thu cũng từng đạt học bổng Erasmus của Liên minh Châu Âu, học bổng Tài năng Hoa Sen, chứng chỉ IELTS 8.0.

Cùng xem lại bài phát biểu của Minh Thu!

“Kính thưa Ban Giám hiệu,

Kính thưa Quý vị đại biểu, quý Thầy Cô,

Các bậc phụ huynh, cùng tất cả các bạn tân khoa đang có mặt trong hội trường ngày hôm nay,

Em là Nguyễn Minh Thu, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn Khóa 2018.

Hôm nay em rất vinh dự khi được phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp lần thứ 40 của trường Đại học Hoa Sen.Để chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt này cùng với tất cả các bạn tân khoa, thì cho phép em được xưng bằng “mình và các bạn” cho gần gũi một chút. Dù có thể trong hội trường sẽ có các anh chị, cũng như là các em đến từ các khóa khác nhau.

Các bạn thân mến, mình tin rằng buổi lễ ngày hôm nay là điều mà các bạn đã mong chờ từ lâu, đặc biệt là đối với những anh chị đã phải hoãn lại việc học vì đại dịch vừa qua.

Minh Thu cùng các thủ khoa ngành thực hiện nghi thức “Final talk” tại Lễ tốt nghiệp.

Tốt nghiệp là một trong những cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của chúng ta. Hẳn là bây giờ nhìn lại, các bạn sẽ thấy thời gian sao mà trôi nhanh quá. Thậm chí mùa hè mà tưởng chừng dài nhất năm 2020 cũng đã trôi qua. Mình cũng vậy. Mới ngày nào, mình còn tay yếu chân run khi báo cáo trước hội đồng (thật ra thì bây giờ mình cũng đang run), hay những lúc hồi hộp đợi danh sách chờ đăng ký môn rồi nhận ra mình sẽ phải đi phượt từ Quận 12 sang Quận 1 trong vòng 30p giữa trưa để học kịp giờ. Mới ngày nào, tụi mình còn phải học võ và học quốc phòng online. Vậy mà giờ đây, chúng ta đã là những tân khoa, sắp rời khỏi Đại học Hoa Sen, và viết tiếp những con đường của riêng mình, bước tiếp vào xã hội.

Và, mình muốn nói với tất cả các bạn, một cách chân thành nhất, bạn có quyền tự hào về những nỗ lực của bản thân mình.  Vì vậy hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để tự thưởng cho sự nỗ lực của chúng ta, có được không ạ?

Nhưng thành công của bạn và mình, không phải chỉ dựa vào bản thân chúng ta mà có được. Mỗi chúng ta là một bức tranh được tạo nên từ nhiều mảnh ghép. Những mảnh ghép đó chính là những người yêu thương chúng ta, tin tưởng vào tương lai của chúng ta, ngay cả những lúc ta cảm thấy mình chênh vênh nhất.

Trong những mảnh ghép đó, bố, mẹ, và anh hai là 3 mảnh ghép lớn nhất của đời mình. Sẽ không có ngôn từ nào để diễn đạt hết những hy sinh mà gia đình đã dành cho mình.

Bên cạnh đó, để đứng được ở đây hôm nay, một phần rất lớn cũng chính là nhờ các Thầy, các Cô, và trường Đại học Hoa Sen. Có một người chị đã bảo mình rằng: “Thầy cô ở Hoa Sen rất tuyệt. Họ giỏi nhưng không hề xa cách, họ thích cách em là bản thân em chứ không phải bản sao của một ai khác”. Tới giờ minh vẫn nghĩ như vậy. Mình có lẽ đã không giành được học bổng Erasmus của Liên minh Châu Âu nếu không có sự thúc đẩy từ một người thầy mà mình rất quý. Những lúc mình nghi ngờ bản thân nhất, cũng là những lúc thầy chứng minh điều ngược lại. Và mình tin là các bạn cũng đã tận dụng mọi ưu điểm và môi trường học tập ở đây để trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình, mang dấu ấn cá nhân và không phải là một bản sao của bất kì ai cả.

Minh Thu đại diện các Tân khoa gửi hoa tri ân Ban giám hiệu Nhà trường.

Và tại nơi đây, chúng ta đã gặp được rất nhiều những người anh, người chị, và người bạn mới, những người đã độ ta qua hết các lần chạy deadline, hay gánh còng lưng từng mùa đề án. Bây giờ khi nhìn lại, mình cảm thấy biết ơn tất cả những gì mình đã có được và học được dưới mái trường này.

Tất cả những con người đó, những mảnh ghép đó, đã tạo nên chúng ta của hiện tại.

Các bạn Tân khoa thân mến, chúng ta sẽ lại vấp ngã, rồi chúng ta sẽ lại đứng dậy và đi tiếp. Chúng ta sẽ học từ những lỗi lầm, và chúng ta cũng sẽ trở nên kiên cường hơn vì nó. Những lần mình bị từ chối, hoặc không được công nhận, không được chọn, không đáp ứng đủ yêu cầu, khi nhìn lại, dường như những khoảnh khắc đó quan trọng hơn cả những lần mình nhận được lời “đồng ý”. Đôi khi các bạn không nhất thiết phải là người giỏi nhất để đạt được thành công. Và thành công hay không cũng là do các bạn tự định nghĩa. Còn nếu bạn thất bại, thì có khi sự thất bại đó sẽ dạy các bạn thêm kiến thức mới về tất cả các loại rượu vang, như mình đã từng.

Mình chúc các bạn sẽ chạm được hết vào những ước mơ của bản thân, thật tự tin và tự hào khi đã là một phần của Hoa Sen. Và khiến Hoa Sen tự hào về các bạn“.

Facebook Youtube Tiktok Zalo