Đại học Hoa Sen – HSU

Chọn Đại học Hoa Sen, tôi muốn trở thành nhà thiết kế thời trang với tinh thần giáo dục khai phóng

Thiết kế lộng lẫy, sàn catwalk sáng đèn rực rỡ, âm nhạc ly kỳ và người mẫu chuyên nghiệp sải bước. Tất cả những khoảnh khắc mãn nhãn đã khắc ghi sâu đậm và bùng cháy trong tâm trí của Phan Nguyễn Hoài Thương năm ấy. Đó cũng chính là nguồn động lực to lớn để cô nàng quyết tâm theo đuổi ngành Thiết kế thời trang tại trường Đại học Hoa Sen.

Trong cuộc thi “Nhà thiết kế tương lai – 2022”, Phan Nguyễn Hoài Thương đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh và đạt giải nhất vô cùng thuyết phục với tác phẩm “Metamorphosis”. Tác phẩm được xây dựng hoàn toàn bởi công nghệ máy tính và phần mềm 3D, đây cũng là sự ẩn dụ cho sự “lột xác” của ngành thời trang trong tương lai nhờ vào thời trang kỹ thuật số.

Phan Nguyễn Hoài Thương – Quán quân Nhà thiết kế tương lai

Chia sẻ về cơ duyên đến với cuộc thi, Hoài Thương cho biết: “Thật ra em đã có dự định theo học ngành thiết kế thời trang ở Đại học Hoa Sen từ lâu, nên em theo dõi trang Faculty of Design And Art của Khoa Thiết kế và Nghệ thuật. Nhờ điều này mà em đã biết đến cuộc thi. Em rất ấn tượng với đề tài thú vị mà cuộc thi mang đến. Đồng thời, em cũng có những thông điệp và câu chuyện muốn gửi gắm đến nhiều người hơn.

Thương không thể giấu được cảm xúc vui mừng và xúc động động khi hay tin bản thân đã vinh dự trở thành quán quân của cuộc thi: “Em rất hạnh phúc và tự hào khi những thông điệp trong phần thi của mình đã được lan tỏa đến mọi người và được đón nhận một cách tích cực. Bên cạnh đó, em muốn cảm ơn trường Đại học Hoa Sen, khoa Thiết kế và Nghệ thuật cùng các nhà đồng tài trợ đã mang lại cơ hội cho những bạn học sinh THPT như em được thể hiện khả năng và ước muốn của mình.

Các thí sinh đạt giải thưởng trong cuộc thi Nhà thiết kế tương lai

Quay trở về quá khứ, cuộc gặp gỡ đầu tiên của Thương với thời trang là khi cô nàng 14 tuổi. Tất cả những khoảnh khắc mãn nhãn qua video show diễn thời trang trên màn ảnh nhỏ đã khắc ghi sâu đậm và bùng cháy trong tâm trí của Thương. Từ đó, cô nàng bị mê hoặc bởi thời trang. Thế giới quan ngày càng được mở rộng, Thương dần cảm nhận nhiều hơn về chiều sâu của thời trang qua những câu chuyện đằng sau từng thiết kế. Đó cũng là lúc mà bạn khao khát được viết nên những câu chuyện riêng của chính mình.

Tác phẩm “Metamorphosis được xây dựng hoàn toàn bởi công nghệ máy tính và phần mềm 3D

Nếu được dùng 3 từ để mô tả cô nàng tài năng này đó là đam mê, trách nhiệm và linh hoạt. Hoài Thương chia sẻ: “Thời trang nói riêng và nghệ thuật nói chung luôn có một sức hút kì lạ thu hút em, khiến em không ngừng muốn tìm tòi, nghiên cứu kỹ hơn về nó. Em đã không ngừng trau dồi bản thân thông qua việc tham gia các hoạt động và cuộc thi liên quan do các doanh nghiệp Việt Nam tổ chức. Em còn là hội phó của CLB Mỹ thuật trường THPT Lê Quý Đôn và từng tham gia một số dự án lớn nhỏ khác với tư cách là cộng tác viên. Đặc biệt, trước khi bắt đầu một quy trình làm việc, em luôn đề ra những mốc thời gian mà em phải hoàn thành các công việc khác nhau. Cùng với đó, em luôn tập cho bản thân nhìn nhận mọi thứ một cách khách quan và đa chiều nhất có thể. Điều đấy đã giúp em có được sự linh hoạt trong tư duy và thiết kế.”

Phan Nguyễn Hoài Thương thuyết trình về tác phẩm của mình

Một điều rất đặc biệt ở cô nàng tài năng Hoài Thương đó là việc quyết tâm theo học ngành Thiết kế thời trang ở trường Đại học Hoa Sen từ rất sớm. Thương chia sẻ rằng: “Cơ duyên mà em biết đến trường đại học Hoa Sen chính là qua một số bộ sưu tập thời trang của các anh chị khóa trước. Càng tìm hiểu về trường thì em càng ấn tượng hơn với Hoa Sen về phương châm “tôn trọng sự khác biệt” và phương thức “giáo dục khai phóng”. Từ những giảng đường không bục giảng, đến chương trình học tiên tiến, được tăng cường tính thực hành tuyệt đối. Em tin tưởng Hoa Sen sẽ mang lại cho em những kiến thức giá trị cùng một môi trường học thoải mái để em có thể tự do phát triển toàn diện về bản thân.”

Phan Nguyễn Hoài Thương (áo xanh) đạt giải nhất trong cuộc thi Nhà thiết tương lai

Hy vọng rằng, tất cả những bạn trẻ đang có niềm đam mê mãnh liệt với thiết kế thời trang như Hoài Thương hãy nhanh chóng bắt tay vào thực hiện, hãy dùng hành động để minh chứng cho những khát vọng của bản thân. Mỗi ngày cố gắng từng chút từng chút một phát triển bản thân. Để một ngày nào đó ta có thể nhận được thành quả xứng đáng.

Facebook Youtube Tiktok Zalo