Đại học Hoa Sen – HSU

Phản hồi của trường ĐH Hoa Sen về bài báo của NLĐ đăng ngày 14/9/2011

Trước những thông tin liên quan đến việc tuyển sinh của trường Đại Học Hoa Sen làm việc sai quy chế của báo Người Lao Động đăng ngày 14/09/2011, đại diện của trường ĐH Hoa Sen trình bày lại nhận xét và kiến nghị trong biên bản kiểm tra của Đoàn Thanh tra thực hiện ngày 8/9/2011 như sau:

“Nhận xét: 

+ Trường ĐH Hoa Sen đã thực hiện xét tuyển: Thời gian đúng quy định, điểm xét tuyển, cập nhật thông tin, tạo điều kiện cho thí sinh rút hồ sơ khi đã đăng ký xét tuyển NV2 đến 8/9 (23 hồ sơ); Không gửi giấy báo trúng tuyển NV2 cho thí sinh không nộp hồ sơ xét tuyển tại trường; Không thông tin quảng bá, các biện pháp thu hút phản cảm.

+ Một số ngành nhân hệ số 2 môn chính (đã trên điểm sàn, đã có thông báo trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011”).

+ Trường đã trả phiếu điểm cho 6 thí sinh có đến khiếu nại chuyển NV1 ĐH xuống NV1 CĐ.

Kiến nghị:

Đề nghị Trường gửi phiếu điểm (Kết quả thi ĐH 2011) và Trường chuyển NV1 ĐH thành NV1 CĐ học tại trường chậm nhất 17h ngày 10/09/2011 (theo danh sách chưa nhập học NV1 tại trường) kèm biên bản (147 thí sinh).

Trong thời gian hiện tại đến 17h ngày 10/09/2011 nếu có đơn khiếu nại nội dung trên, Trường chủ động trả kết quả thi tuyển sinh ĐH 2011 lại Đoàn Thanh tra để biết và bổ sung báo cáo.”

Như vậy, với nội dung trong phần Nhận xét của Đoàn Thanh tra do Trưởng đoàn là ông Nguyễn Văn Chiến ký, chúng tôi có thể khẳng định rằng trường ĐH Hoa Sen đã hoàn toàn làm đúng quy chế tuyển sinh của Bộ GD& ĐT. Ngoài ra, trong phần kiến nghị của Đoàn Thanh tra không hề kết luận trường đã làm sai quy chế tuyển sinh, mà chỉ đề nghị trường gửi 147 phiếu điểm cho các thí sinh trúng tuyển chuyển ngành NV1 nhưng chưa làm thủ tục nhập học tại trường. Nhân đây, Trường cũng xin thông tin rõ, đây là 147 thí sinh rớt NV1, đã làm thủ tục chuyển ngành, nhưng vì lý do nào đó mà các thí sinh trên chưa nhập học. Tất nhiên, việc trả phiếu điểm cho các thí sinh này đã được trường thực hiện ngay sau buổi làm việc với Đoàn thanh tra, để gia đình quý phụ huynh và bản thân các thí sinh trên có quyền tự do quyết định con đường học vấn của mình.

Tiếp theo sau biên bản của Đoàn thanh tra, trường ĐH Hoa Sen nhận được công văn của Bộ GD&ĐT yêu cầu Trường ĐH Hoa Sen cấp ngay giấy chứng nhận kết quả thi để thí sinh có điều kiện xét tuyển NV2. Với nội dung công văn này, đồng nghĩa với việc Bộ GD&ĐT cho rằng trường ĐH Hoa Sen đã thực hiện sai quy chế tuyển sinh. Tuy nhiên, điều lạ là trong quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011” do chính Bộ GD&ĐT ban hành lại cho phép một số trường, trong đó có trường ĐH Hoa Sen,có quyền cho các thí sinh không trúng tuyển vào ngành đăng ký NV1 của trường được đăng ký chuyển vào ngành có điểm chuẩn thấp hơn, còn chỉ tiêu.

B.N

Thông tin liên quan:

>> Cho phép làm sai… rồi xử lý?

>> ĐH Hoa Sen vẫn không phục Bộ Giáo dục

>> Đề nghị báo Người Lao động đính chính lại thông tin sai sự thật

Facebook Youtube Tiktok Zalo