Đại học Hoa Sen – HSU

PGS.TS Vũ Tường Thụy nói chuyện với sinh viên trường Đại học Đồng Tháp

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Vũ Tường Thuỵ – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen vừa có buổi nói chuyện chia sẻ với sinh viên Khoa Khoa học và Công nghệ của trường Đại học Đồng Tháp theo lời mời của trường này vào ngày 9/10/2018.

Nội dung buổi nói chuyện là sự phát triển của nghiên cứu và ứng dụng của công nghệ thông tin địa lý trong kỷ nguyên số. Buổi nói chuyện ngoài việc cung cấp các thông tin cập nhật về công nghệ cho sinh viên cũng là những trao đổi bước đầu về hợp tác nghiên cứu giữa 2 trường Đại học Hoa Sen và Đại học Đồng Tháp. Tham dự buổi nói chuyện còn có Phó Giáo sư – Tiến sĩ Huỳnh Mộng Tuyền (Chủ tịch Hội đồng trường),  Phó Giáo sư – Tiến sĩ Phan Minh Giản (Phó hiệu trưởng) và các giảng viên của Khoa Khoa học và Công nghệ, trường Đại học Đồng Tháp.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Vũ Tường Thuỵ – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen

Tiến sĩ Vũ Tường Thuỵ đã chia sẻ thông tin với các cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Đồng Tháp về sự phát triển của các công nghê viễn thám, đo đạc, di động, thông tin liên lạc, internet làm nền tảng của ngành khoa học ứng dụng: khoa học dữ liệu quan sát trái đất. TS Thụy nhấn mạnh yếu tố nguồn mở trong sự phát triển của công nghệ và giới thiệu về 3 công nghệ mũi nhọn có liên quan đên sự phát triển của ngành trong tương lai: trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật, blockchain. Ông cũng giới thiệu một số ứng dụng trong quản lý thiên tai, môi trường đô thị…

Đông đảo giảng viên, nhân viên trường Đại học Đồng Tháp tham dự buổi nói chuyện.

Trong buổi nói chuyện, Tiến sĩ Vũ Tường Thụy cũng trao đổi với sinh viên và giảng viên liên quan đến các giải pháp kỹ thuật dự báo thiên tai và các hướng nghiên cứu khả thi trong việc dung công nghệ thông tin địa lý phục vụ y tế cộng đồng. Trong một trao đổi bằng cách nào để sinh viên Việt Nam không bị thua thiệt trong cuộc cạnh tranh ở thị trường lao động toàn cầu, TS Thụy cho rằng thái độ “can-do” trong suy nghĩ và hành động, những trải nghiệm của bản thân, thành công và thất bại.

 

TS Vũ Tường Thụy nhận quà lưu niệm của trường Đại học Đồng Tháp.

Facebook Youtube Tiktok Zalo