PGS.TS Vũ Tường Thụy được Chủ Tịch UBND TP.HCM tặng bằng khen

Chủ Tịch UBND TP.HCM – Nguyễn Thành Phong đã ký quyết định số 264/QĐUB ngày 16/1/2019 tặng bằng khen cho PGS.TS Vũ Tường Thụy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen, người Việt Nam ở nước ngoài có thành tích xuất sắc tham gia hợp tác giảng dạy, đào tạo tại thành phố liên tục nhiều năm liền.

Chủ Tịch UBND TP.HCM tặng bằng khen cho PGS.TS Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen

PGS.TS Vũ Tường Thụy (bìa phải) nhận bằng khen của Chủ Tịch UBND TP.HCM.

Trong gần 20 năm sống và làm việc ở nước ngoài, TS Vũ Tường Thụy đã tham gia đóng góp nhiều vào việc phát triển nghiên cứu khoa học ứng dụng và đào tạo tại TP.HCM thông qua việc hợp tác với các đơn vị trong nước.

Từ năm 2003-2008, TS Vũ Tường Thụy làm công tác nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên Cứu Giảm Thiểu Thiên tai (Kobe), Đại học Chiba (Chiba) và Viện Công nghệ và Khoa học Công nghiệp Tiên tiến (Tsukuba), Nhật Bản. Sau 3 năm giảng dạy tại Viện Công Nghệ Hoàng Gia Thụy Điển, năm 2011, ông tham gia đại học Nottingham và trở thành Phó Giáo Sư năm 2013, nơi ông được bổ nhiệm làm phó vào sau đó là trưởng bộ môn Khoa học Địa lý và Môi trường.

Trở về Việt Nam năm 2017, TS Thụy công tác tại trường Đại học Hoa Sen, là Trưởng Khoa Khoa học và Kỹ thuật kiêm Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu và Phát triển Khoa học của trường, bắt đầu đóng góp trực tiếp vào việc đào tạo giáo dục tại TP.HCM. Từ năm 2018 đến nay, ông đảm nhiệm cương vị Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen.

TS Thụy cũng có nhiều đóng góp ý kiến chuyên môn vào các lĩnh vực dữ liệu lớn, đô thị thông minh. Với những kinh nghiệm giáo dục và nghiên cứu khoa học ở tầm quốc tế, TS Vũ Tường Thụy sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp cho trường Đại học Hoa Sen phát triển theo định hướng đại học quốc tế, đại học ứng dụng và đại học thông minh.

TS Vũ Tường Thụy

TS Vũ Tường Thụy hiện là Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen.

TS Vũ Tường Thụy là chuyên gia viễn thám và Công nghệ thông tin địa lý, chuyên tập trung vào xử lý dữ liệu lớn, ứng dụng vào quản lý môi trường đô thị và nông nghiệp. Ông là tác giả của hơn 80 công bố quốc tế, đoạt giải thưởng Công nghệ trắc địa Nhật bản năm 2005. Ông được Viện Công Nghệ Hoàng Gia Thụy Điển phong danh hiệu Docent (tương đương Phó Giáo Sư) năm 2014. Ông hiện là Asia Chair của GeoforAll và là viện sĩ Viện Hàn lâm Kỹ thuật Công nghệ Đông Nam Á.

Hoàng Nguyễn