Đại học Hoa Sen – HSU

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU được vinh danh Gương mặt Việt Nam 2023

Chương trình truyền hình “Gương mặt Việt Nam – Viết tiếp những điều dung dị” do đài truyền hình HTV9 thực hiện vừa phát sóng tập đầu tiên vào ngày 7/1/2024. Chương trình có sự góp mặt của PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU).

Chương trình Gương mặt Việt Nam vinh danh 11 Gương mặt Việt Nam.

Chương trình giới thiệu 11 gương mặt tiêu biểu từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong năm 2023. Họ là những cá nhân bằng nỗ lực và cống hiến đã đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Trong đó, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen là gương mặt đại diện cho lĩnh vực giáo dục.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ tại chương trình.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy sinh năm 1984, tốt nghiệp Tiến sĩ Khoa học Quản lý tại Pháp năm 29 tuổi. Cô là một trong những Tiến sĩ trẻ được phong hàm Phó Giáo sư năm 2018.  PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy có nhiều năm giảng dạy ở các trường đại học trong và ngoài nước… Cô cũng là Hiệu trưởng trường đại học trẻ tuổi nhất Việt Nam (năm 37 tuổi).

Chia sẻ tại Chương trình Gương mặt Việt Nam, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy đã truyền cảm hứng đến nhiều người về khát vọng mang đến một nền giáo dục hiện đại nhưng vẫn đậm tinh thần giáo dục khai phóng, hướng đến cộng đồng, để sinh viên Việt Nam không chỉ hội nhập quốc tế mà còn trực tiếp đóng góp cho sự phát triển của nước nhà.

CLB 2BC của HSU biểu diễn tại Chương trình Gương mặt Việt Nam.

Tại Trường Đại học Hoa Sen, chúng tôi luôn theo đuổi tinh thần giáo dục khai phóng. Chúng tôi xây dựng cho sinh viên một nền tảng, để từ đó các bạn có thể khai phóng toàn bộ năng lực của mình, tiếp cận những nguồn tri thức khác nhau. Chúng tôi tạo điều kiện, trao quyền để sinh viên làm chủ rất nhiều dự án, tự hình thành các đội nhóm. Đồng thời, trong tinh thần giáo dục khai phóng còn có trách nhiệm với cộng đồng, chúng tôi giáo dục cho các em về bình đẳng giới, các dự án cộng đồng, chăm sóc người yếu thế, kỹ năng ngoại giao quốc tế…”, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy chia sẻ.

Với định hướng là trường đại học chuẩn quốc tế, những năm gần đây, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy cùng tập thể sư phạm nhà trường đã nỗ lực đưa hình ảnh Trường Đại học Hoa Sen đến với nhiều học sinh, sinh viên, phụ huynh không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới.

HSU tự hào là điểm đến của sinh viên quốc tế với hàng loạt kiểm định quốc tế như QS Stars (Anh Quốc), NEAS (Úc), ACBSP (Hoa Kỳ), FIBAA (Thụy Sỹ), ANU-QA (Hoa Kỳ). HSU có 2 chương trình quốc tế là Quản lý Nhà hàng Khách sạn Quốc tế Vatel (Pháp) và Hoa Sen – De Montfort (Anh Quốc). Bên cạnh đó, HSU cũng thay đổi để thích nghi, mang đến môi trường học tập đáng mơ ước cho sinh viên thông qua chương trình học giàu tính thực tiễn, để sinh viên thực học thực làm, phát huy tinh thần doanh chủ, trải nghiệm sống động và luôn được tôn trọng sự khác biệt.

Các thầy cô và các bạn sinh viên tại buổi ghi hình chương trình Gương mặt Việt Nam.

Bên cạnh lĩnh vực giáo dục, chương trình Gương mặt Việt Nam còn mang đến nhiều câu chuyện xúc động, truyền cảm hứng để lan tỏa những thông điệp tích cực và giá trị sống tốt đẹp. Trong đó có câu chuyện của nhà nghiên cứu 104 tuổi Nguyễn Đình Tư về lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam trong lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước; Câu chuyện của bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước và những bạn nhỏ khó khăn được đến trường nhờ quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu… cùng những gương mặt ấn tượng đang ngày đêm gìn giữ và phát triển những giá trị tốt đẹp của dân tộc khác.

Chương trình Gương Mặt Việt Nam dự kiến sẽ phát sóng mỗi năm 1 số vào ngày chủ nhật đầu tiên của năm mới.

Facebook Youtube Tiktok Zalo