Đại học Hoa Sen – HSU

PGS – TS Trần Đan Thư, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen nhận giải thưởng Toán học

PGS – TS Trần Đan Thư, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen có công trình toán học vừa được Viện nghiên cứu cao cấp về Toán quyết định trao thưởng.

Ngày 25/10/2018, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã quyết định thưởng 99 công trình Toán học năm 2018, trong khuôn khổ Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020, với mức thưởng là 34.750.000 đồng mỗi công trình cho các công trình trong hai năm 2017 và 2018.

Danh sách các công trình Toán học được thưởng kèm theo quyết định này có công trình “Boundary optimization for rough sets” của hai tác giả Trần Đan Thư (Trường Đại học Hoa sen) và Konrad Engel (Giáo sư Đại học Rostock và Viện Toán học Đức, Đức) được công bố quốc tế trên tạp chí Discrete Mathematics tháng 9/2018.

 

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy trao quyết định thưởng công trình cho PGS TS Trần Đan Thư (thứ ba từ trái sang)

PGS – TS Trần Đan Thư cũng được Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán mời tham dự Lễ công bố thưởng công trình Toán học và cấp học bổng cho học sinh, sinh viên năm học 2017 – 2018 diễn ra vào 14h Chủ nhật ngày 4/11/2018 tại Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Số 1 Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội). Buổi lễ này nằm trong khuôn khổ của Ngày hội Toán học mở năm 2018 – Math Open Day 2018 được tổ chức cùng ngày cũng tại địa điểm nói trên.

Trường Đại học Hoa Sen là một trong số ít trường đại học tư thục có giảng viên được nhận phần thưởng công trình toán học trong đợt xét thưởng này, PGS TS Trần Đan Thư là người được nhận phần thưởng.

Trường Đại học Hoa Sen là một trong số ít trường đại học tư thục có giảng viên được nhận phần thưởng công trình toán học trong đợt xét thưởng này.

Tên công trình được giải thưởng của PGS-TS Trần Đan Thư trong danh sách trao thưởng.

 


Thông tin về Ngày hội Toán học mở năm 2018.

Trước đó, PGS – TS Trần Đan Thư cũng tham dự Đại hội Toán học Việt Nam lần thứ IX-2018 diễn ra các ngày 14-18/8 tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Ông đã trình bày kết quả nghiên cứu về vấn đề tối ưu hóa của các tập thô (rough sets) được áp dụng vào các bài toán phân tích và khai khoáng dữ liệu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Facebook Youtube Tiktok Zalo