PGS.TS Nguyễn Văn Ngãi – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen qua đời

Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: PGS.TS Nguyễn Văn Ngãi (Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen; Nguyên Trưởng Khoa Kinh tế, Trường đại học Nông Lâm Tp. HCM) vừa qua đời vào lúc 6g45 phút, ngày 25/4/2019. Hưởng dương 58 tuổi.

Lễ khâm liệm vào lúc 18 giờ 00, ngày 25/4/2019, nhằm ngày 21/3 năm Kỷ Hợi. Lễ viếng bắt đầu từ 19 giờ 00, ngày 25/4/2019 tại Tư gia số 66 Quốc lộ 1A gần KDL Suối Tiên, Quận 9, Tp. HCM. Lễ động quan lúc 07 giờ 30, ngày 29/4/2019, nhằm ngày 25/3 năm Kỷ Hợi. An táng tại Nghĩa trang Củ Chi, TP.HCM

PGS.TS Nguyễn Văn Ngãi, sinh năm 1962. Ông tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế Nông Nghiệp năm 1985, trường Đại học Nông Nghiệp 4. Năm 1992, ông đi Úc du học, nhận bằng Thạc sĩ Kinh tế Phát triển năm 1995 và Tiến sĩ Kinh tế học năm 1999 tại trường Đại học Quốc Gia Úc, ANU. Cũng trong thời gian du học tại Úc, ông tham dự một vài khóa học Quản lý nhà nước về giáo dục. Từ năm 2018, PGS.TS Nguyễn Văn Ngãi được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen.

Với hơn 25 năm tham gia giảng dạy các môn học về Kinh tế và Quản trị cho các chương trình đại học và sau đại học ở các trường đại học trong và ngoài nước, đồng thời giảng dạy nhiều lớp học dành cho CEO và CFO, PGS.TS Ngãi đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý. Bên cạnh đó, với hơn 11 năm là Trưởng Khoa, Khoa Kinh tế của Trường Đại học Nông Lâm, ông đã tham gia nhiều dự án liên quan đến Quản trị Đại học, Kiểm định cấp ngành, cấp trường theo chuẩn AUN. Năm 2012, ông được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư và Giảng viên cao cấp.

PGS.TS Ngãi đã chủ trì và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, quốc tế, thực hiện nhiều nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế phát triển, đồng tham gia phản biện các chính sách kinh tế Việt Nam với nhiều bài báo được công bố trên các tạp chí trong và ngoài nước.

Những thành quả đã đạt được chứng tỏ ông là một thầy giáo, một nhà khoa học tài năng và nhà hoạt động xã hội tận tâm.

>> Chương trình tang lễ PGS TS Nguyễn Văn Ngãi