Những khoảnh khắc ấn tượng của Fashion Creation 2023

Ngày 09/07/2023 vừa qua, sinh viên Ngành Thiết kế Thời trang Trường Đại học Hoa Sen (HSU) lại một lần nữa gây được tiếng vang lớn tới công chúng thời trang khi trình làng 35 bộ sưu tập (BST) độc đáo.

Nối tiếp chuỗi thành công của truyền thống nhà Sen, Fashion Creation 2023 đã đặt chân tới cột mốc 10 năm đầy thử thách và đáng nhớ. Hãy cùng điểm lại những khoảnh khắc ấn tượng trong đêm Fashion Creation 2023

Trao giải Top 3 BST xuất sắc nhất Fashion Creation 2023

Khai mạc sự kiện, ThS.KTS. Từ Phú Đức – Trưởng khoa Thiết kế Nghệ thuật đã có đôi lời chia sẻ về tình cảm của mình: “Tôi nhớ Fashion Creation lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng và trình diễn trên sàn runway là năm 2013, show diễn đã tạo được làn sóng hưởng ứng mãnh liệt trong giới yêu thích thời trang tại thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi giới thiệu BST cá nhân đầu tiên sau 4 năm học tập tại trường, các bạn sinh viên đã trải qua một quá trình xét duyệt từ hội đồng chuyên môn khoa và sau đó là hội đồng giám khảo đến từ đa lĩnh vực trong nền công nghiệp thời trang, từ thiết kế, sản xuất, tiếp thị, kinh doanh, bán lẻ và truyền thông. Trong hơn một thập kỉ qua, chúng tôi tự hào khẳng định chất lượng đào tạo của ngành Thiết kế Thời trang với đội ngũ sư phạm giàu kinh nghiệm và chương trình giáo dục chuẩn quốc tế”.

ThS.KTS. Từ Phú Đức – Trưởng khoa Thiết kế Nghệ thuật phát biểu tại sự kiện.

“Để có thể trình diễn 35 BST với hơn 100 thiết kế, các em đã phải làm việc rất cật lực, tất cả các công đoạn của một NTK: bắt đầu từ giai đoạn hình thành ý tưởng, nhào nặn hình mẫu trang phục, đưa ra sáng tạo cho các chất liệu, lên kế hoạch hình thành thương hiệu cá nhân với chiến lược kinh doanh cụ thể. Và luôn đứng đằng sau ánh hào quang của các em chính là sự nhiệt huyết và tận tuỵ của các thầy cô”, trích lời Ông Từ Phú Đức.

Hình ảnh backstage hoặc hình ảnh tại Hội đồng chấm thi

Hành trình phát triển 10 năm của Fashion Creation không thể có ngày hôm nay nếu vắng bóng sự chung tay của những chuyên gia đầu ngành và các nhà tài trợ. NTK Quỳnh Paris đã đại diện cho những chuyên gia thời trang thay lời muốn nói về chặng đường 10 năm đầy biến động nhưng rất ý nghĩa cùng với Đại học Hoa Sen. Chị gửi gắm thông điệp về thời trang tới toàn bộ thế hệ sinh viên: “Thời trang không chỉ là cái chúng ta mặc trong đời sống hằng ngày mà còn mặc trong lối tư duy, tâm hồn. Các bạn sinh viên hãy cố gắng giữ gìn giá trị bản sắc cá nhân của mình. Khi chúng ta lựa chọn sáng tác, hãy giữ sự thuần khiết trong tâm hồn, thuần khiết trong hành động, thuần khiết trong sáng tạo, để sản phẩm đó sẽ mãi bền vững và mang ý nghĩa nhân văn”.

NTK Quỳnh Paris chia sẻ tại đêm Fashion Creation 2023

Những tác phẩm trình diễn vô cùng ấn tượng của các nhà thiết kế trẻ dường như đã “nuông chiều” con mắt thẩm mỹ và sự kỳ vọng của công chúng thời trang, khiến cho đêm Fashion Creation 2023 lại một lần nữa bùng nổ.

Phát biểu trước thềm trao giải, PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thuý – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình tới góc nhìn sáng tạo và công sức của các bạn sinh viên ngành Thiết kế Nghệ thuật sau những chuỗi ngày miệt mài cùng đồ án:

“Tất cả những sản phẩm chúng ta thấy trên sàn diễn ngày hôm nay đều không có sẵn, vậy làm thế nào các em có thể tạo ra nhiều màu sắc khác nhau như vậy trên cùng 1 chất liệu vải? Để có hơn 100 tuyệt tác hoàn thiện chỉn chu, các em đã phải vất vả nghiên cứu gần 6 tháng, vừa phải tìm hiểu về sự đa dạng trong văn hoá thời trang, vừa phải nghiên cứu về chất liệu định hình bộ sưu tập của mình và vừa phải xây dựng chiến lược kinh doanh tương lai, để có thể hiện thực hoá những thiết kế trong bản vẽ giấy thành những sản phẩm trình diễn như ngày hôm nay.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thuý – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen phát biểu.

Nghệ thuật là một nghề khó, luôn đòi hỏi sự logic và sự sáng tạo khác biệt. Đó chính là thứ chúng ta nhìn thấy vô cùng rõ nét ở các em sinh viên ngành Thiết kế Thời trang. Cô xúc động khi nhìn thấy hình ảnh các cựu sinh viên ngành thiết kế nói riêng và các ngành đào tạo khác nói chung đang cùng nhau đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế xã hội trong nước và vươn xa hơn là lan toả những giá trị tốt đẹp ra đấu trường quốc tế”.

Fashion Creation 2023 đã khép lại nhưng dư âm của nó thì còn mãi, nhất là với những quý phụ huynh đã đặt niềm tin và lựa chọn Đại học Hoa Sen là nơi chắp cánh cho ước mơ và hoài bão của các con trở thành hiện thực.

Tác giả: THU UYÊN