Đại học Hoa Sen – HSU

Nhóm sinh viên HSU đạt giải Nhất cuộc thi làm video “Vì một tương lai không rác thải nhựa”

Vượt qua các clip tham dự của các trường Đại học khác tại cuộc thi làm video “Câu lạc bộ sinh quyển Đồng Nai – Vì một tương lai không rác thải nhựa” do Ban quản lý khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai tổ chức, clip “Nylon break up” của nhóm sinh viên HSU (Tăng Thiện Như, Đỗ Yên Khê, Phạm Thảo Lam, Lê Đăng Khoa) đã đạt giải Nhất chung cuộc.

Nhóm sinh viên HSU nhận bằng khen và phần thưởng giải Nhất cuộc thi.

Clip này cũng là đồ án cuối kì môn học Sản xuất sản phẩm truyền thông số năm 2019 của nhóm sinh viên HSU do ThS Trần Thị Nhật Trâm – giảng viên Bộ môn Thiết kế đồ họa hướng dẫn. ThS Trần Thị Nhật Trâm cho biết, clip với mục đích mong muốn mọi người quan tâm nhiều hơn với vấn nạn lạm dụng túi nylon (*THE VẢI trong clip không có thật, chỉ là một ẩn dụ cho biện pháp thay thế nhựa/nlylon). Nhóm thể hiện clip với hình thức vui nhộn, ý tưởng mới lạ để thu hút người xem và dễ tiếp cận được với đối tượng trẻ. 

Nhóm rất đầu tư trong việc trau chuốt kịch bản, vẽ storyboard, lựa chọn diễn viên… Trong quá trình thực hiện, nhóm gặp khá nhiều khó khăn trong việc thể hiện và kỹ thuật vì là lần đầu tự sản xuất sản phẩm số nhưng đồ án hoàn thành tốt nhờ vào tinh thần làm việc xuất sắc của các thành viên và những ý kiến góp ý đáng giá của giảng viên hướng dẫn giàu kinh nghiệm. “Tôi đã gợi ý cho các bạn sử dụng clip để tham dự cuộc thi với yêu cầu phù hợp và đã xuất sắc đạt giải Nhất. Các bạn sinh viên rất hứng khởi vì kết quả học tập của mình được công nhận, là động lực to lớn cho các bạn thoả sức sáng tạo và ứng dụng vào thực tế”, ThS Trâm chia sẻ.

Ngoài ra, giải Ba và giải Khuyến khích của cuộc thi cũng thuộc về nhóm các sinh viên HSU tham dự. Các clip tham dự của các sinh viên đều truyền tải thông điệp vì môi trường xanh sạch đẹp và hạn chế rác thải nhựa.

Facebook Youtube Tiktok Zalo