Nhiều hoạt động chào mừng 40 năm quan hệ ngoại giao Pháp – Việt Nam tại Đại học Hoa Sen

Việt Nam và Pháp đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ 12/4/1973. Mối quan hệ giữa Pháp và Việt Nam là một mối quan hệ tin cậy và hữu nghị. Việt Nam đang trải qua giai đoạn phát triển mạnh mẽ và nước Pháp mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam dựa trên nền tảng tốt đẹp sẵn có. Năm 2013 cũng là tròn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Theo đó, chương trình năm Pháp – Việt Nam đã bắt đầu tại Việt Nam (mùa Pháp tại Việt Nam) và sẽ kéo dài tới giữa năm 2014 (mùa Việt Nam tại Pháp). Chương trình được đánh dấu bởi một loạt các sự kiện được tổ chức trên tất cả các lĩnh vực, trao đổi về kinh tế, văn hóa, sáng tạo nghệ thuật, giáo dục, giáo dục đại học và nghiên cứu, quốc phòng, du lịch, thể thao cũng như trong các lĩnh vực kiến trúc, thời trang và thiết kế. Sự kiện năm Pháp – Việt Nam 2013, năm Việt Nam – Pháp 2014 được tổ chức với quy mô lớn, với tham vọng mỗi nước có thể khám phá lẫn nhau nhiều hơn, thể hiện các khía cạnh đương đại và sáng tạo nhất của mỗi nước, và nhằm tăng cường trao đổi giữa hai nước.

Chương trình trao đổi sinh viên của ĐH Hoa Sen ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập, trong đó có khá nhiều sinh viên Pháp

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp -Việt Nam, dự kiến vào tháng 11, Trường Đại học Hoa Sen sẽ khai trương cơ sở mới tại số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM với nhiều hoạt động nổi bật: Chương trình biểu diễn thời trang của nhóm sinh viên ngành Thiết kế thời trang của Khoa Đào tạo chuyên nghiệp, chương trình giới thiệu các điểm du lịch Việt-Pháp của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học, chương trình giới thiệu ẩm thực Pháp tại nhà hàng Vatel Sài Gòn

Ảnh mô hình tòa nhà mới của ĐH Hoa Sen tại số 8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TP.HCM

Tham khảo thêm thông tin về chương trình năm Pháp – Việt Nam và năm Việt Nam – Pháp tại website: www.anneefrancevietnam.com