Đại học Hoa Sen – HSU

Nhiều cơ hội thực tập tại các quốc gia Đông Nam Á dành cho sinh viên Đại học Hoa Sen

Ngày 10/10/2017, tại trường Đại học Kỹ thuật Rajamangala tại Lanna (RMUTL) Thái Lan đã diễn ra buổi ký kết hợp tác giữa trường Đại học Hoa Sen, Cao đẳng Hoa Sen và các trường Đại học/Cao đẳng đến từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines. 

Sinh vien DH Hoa Sen co nhieu co hoi thuc tap tai cac quoc gia Dong Nam A

Đại diện của trường Đại học Hoa Sen, Cao đẳng Hoa Sen và các trường Đại học/Cao đẳng đến từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines tại buổi lễ ký kết.

Theo đó, 23 đơn vị giáo dục thuộc các quốc gia trên đã thông qua chương trình trao đổi sinh viên quốc tế đến học tập hay thực tập trải nghiệm trong thời gian một tháng. Được biết, buổi ký kết nằm trong khuôn khổ cuộc họp của Mạng lưới các trung tâm bách khoa thuộc Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO Polytechnic Networking) diễn ra từ ngày 09 đến ngày 10/10/2017 tại Chiangmai, Thái Lan.

Chương trình trao đổi sinh viên được các bên thống nhất bao gồm nhưng không giới hạn các ngành: Du lịch – Khách sạn Nhà hàng, Cơ điện tử/Điện tử/Chế tạo sản xuất, Sáng tạo và Công nghệ thông tin. Dự kiến,khóa trao đổi sinh viên đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 08/01/2018 đến ngày 05/02/2018. Để tham gia chương trình, ngoài việc đảm bảo trình độ ngoại ngữ cần thiết cho việc học tập và làm việc tại nước ngoài, sinh viên Đại học Hoa Sen cần đáp ứng những kỹ năng, điều kiện khác theo yêu cầu của mỗi ngành học và các trường đối tác.

Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn tất từ Tổ chức các Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO). Đây sẽ là những điểm cộng quan trọng trong hồ sơ cá nhân, giúp các bạn sinh viên ghi điểm trên hành trình du học hoặc tìm kiếm việc làm phù hợp tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế là một cơ hội quý báu, tạo điều kiện cho tất cả các bạn tân sinh viên, cũng như sinh viên đang học tại trường Đại học Hoa Sen được trải nghiệm học tập và thực tập tại một trong các trường Đại học/Cao đẳng uy tín của các quốc gia có nền giáo dục chất lượng tại Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện cũng như hỗ trợ tăng cường khả năng tiếng Anh, nhằm giúp các bạn sinh viên dễ dàng đáp ứng những yêu cầu của các trường đối tác, để có thể tham gia chương trình này.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  • Nguyễn Thị Kim Lan
  • Phòng Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Hoa Sen.
  • Email: irr@hoasen.edu.vn 
Facebook Youtube Tiktok Zalo