Đại học Hoa Sen – HSU

Nhà quản trị tài ba: Phía sau một đề án thành công là nỗ lực của những sinh viên HSU tài năng

Trải qua 4 tháng dự thi, từ 33 đội thi từ các trường đại học trên cả nước, cuộc thi Nhà quản trị tài ba 2023, sân chơi do sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức, đã tìm được chủ nhân của các giải thưởng. Vòng chung kết cuộc thi vừa diễn ra tối 15/7/2023.

TS. Phan Võ Minh Thắng – Trưởng khoa Kinh tế Quản trị cùng các thành viên BTC Nhà Quản trị tài ba.

Thu hút sinh viên nhiều trường đại học

Cuộc thi Nhà quản trị tài ba là sân chơi chuyên biệt về quản trị kinh doanh dành cho sinh viên khắp các trường đại học trong và ngoài địa bàn TP.HCM. Cuộc thi tạo cơ hội để các bạn trẻ biết cách vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời khơi dậy những ý tưởng sáng tạo và hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh. Tại cuộc thi, các bạn cũng có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xây dựng kế hoạch phát triển kinh doanh hữu ích, kỹ năng lãnh đạo, dẫn dắt; kết nối các nhóm thí sinh khác có ý tưởng, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp, từ đó có cơ hội nhận được tài trợ để đầu tư phát triển dự án.

Sinh viên các trường đại học tại sân chơi Nhà Quản trị tài ba.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 200 sinh viên của nhiều Trường Đại học trên địa bàn TP.HCM như: Trường Đại học Kinh tế – Luật, Trường Đại học Ngân hàng, Trường Đại học Văn Lang… Vòng chung kết với sự góp mặt của 4 đội thi đã khép lại thành công cùng nhiều cảm xúc.

Đội quán quân của cuộc thi Nhà Quản trị tài ba mùa 2.

Với 3 vòng thi cùng nhiều thử thách từ các giảm khảo và cố vấn, 5 nhóm thí sinh xuất sắc nhất với 5 ý tưởng và kế hoạch kinh doanh đã góp mặt tại Vòng chung kết và phản biện cùng Hội đồng giám khảo. Các bạn chính là những Nhà quản trị tài ba đầy sự nhiệt huyết và nỗ lực. Xin chúc mừng các dự án xuất sắc nhất:

Quán Quân: CHÈ THẬP CẨM – Các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Kinh tế – Luật, Trường Đại học Ngân hàng, Trường Đại học Văn Lang

Á Quân 1: NGUYỆT QUẾ – Các bạn sinh viên Trường ĐH Hoa Sen

Á Quân 2: NHÀ GIẤM – Các bạn sinh viên Trường ĐH Hoa Sen

Giải khuyến khích: NẮNG HẠ – Các bạn sinh viên Trường ĐH Hoa Sen

Giải được yêu thích: MỎI WOHOO – Các bạn sinh viên Trường ĐH Hoa Sen

Giải ấn tượng: NHÓM QUÁ NHẸ – Các bạn sinh viên Trường ĐH Hoa Sen

Giải triển vọng: LƯƠN VUI TƯƠI – Các bạn sinh viên Trường ĐH Hoa Sen

Sự thành công của một chương trình “made by” sinh viên

Khác với nhiều cuộc thi bên ngoài, tại Trường Đại học Hoa Sen, phần lớn các cuộc thi, sự kiện đều do chính các bạn sinh viên vận hành và tổ chức chuyên nghiệp. Đây là điểm khác biệt và là cơ hội để các bạn thực học, thực làm, vận dụng những kiến thức và kỹ năng vào chính những sân chơi thực tế.

Các bạn sinh viên trực tiếp thực hiện các giai đoạn của cuộc thi.

Xuyên suốt 3 vòng thi, từ việc lên format, nội dung các vòng thi, kêu gọi nhà tài trợ, chăm sóc thí sinh, truyền thông, marketing và tổ chức sự kiện đều do chính các bạn sinh viên thực hiện. 4 tháng của Nhà Quản trị tài ba chính là hành trình trưởng thành của 39 sinh viên HSU trong vai trò BTC, dưới sự hướng dẫn của 14 giảng viên Khoa Kinh tế Quản trị. Song song đó là sự đồng hành và tin tưởng từ các doanh nghiệp.

Qúa trình ban hậu cần chuẩn bị cho đêm chung kết.
Toàn bộ đều được thực hiện bởi các bạn sinh viên.

Cuộc thi Nhà Quản trị Tài ba đã tạo ra một nền tảng không chỉ cho thí sinh mà còn các bạn BTC thể hiện khả năng quản lý tài ba, tư duy sáng tạo và kỹ năng lãnh đạo. Đây không chỉ là một Cuộc thi, mà còn là một trải nghiệm quý báu giúp các sinh viên phát triển và chuẩn bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Facebook Youtube Tiktok Zalo