Đại học Hoa Sen – HSU

Ngày hội Hướng nghiệp HSU đến với Trường THPT Bình Phú

Sáng nay (ngày 27/11), Chương trình Ngày hội Hướng nghiệp của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã có mặt tại Trường THPT Bình Phú (Quận 6) để đồng hành cùng các bạn học sinh.

Đừng để đến cuối năm lớp 12 mới chọn ngành học và trường học! Để giúp các bạn học sinh sớm tìm được ngành học và môi trường học phù hợp, chuỗi chương trình Tư vấn Hướng nghiệp đã đến với nhiều trường đại học.

Theo ThS. Phan Văn Giang, chuyên gia hướng nghiệp HSU, nhiều bạn học sinh hiện nay khi chọn ngành nghề chỉ muốn dễ kiếm việc, lương cao. Điều này dễ dẫn đến sai lầm thường gặp đó là chọn ngành nghề theo phong trào mà quên đến sở thích, năng lực bản thân. Người có năng lực, kiến thức và đam mê với công việc thì dù làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng có khả năng kiếm được thu nhập tốt. Do đó, để lựa chọn ngành nghề, các bạn cần nhớ nguyên tắc hàng đầu khi lựa chọn ngành phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, nhu cầu xã hội và hoàn cảnh gia đình.

ThS. Phan Văn Giang – Chuyên gia hướng nghiệp của HSU chia sẻ cho các bạn học sinh về cách chọn ngành phù hợp với bản thân.

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp còn có sự tham gia của các thầy cô đại diện cho 8 Khoa với những thông tin về thế mạnh, đặc quyền khi theo học 27 ngành học tại HSU. Đặc biệt, TS Doãn Văn Tuân – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh cũng đã đại diện HSU trao 5 suất học bổng trị giá 1.000.000 VNĐ cho các bạn học sinh.

Hướng nghiệp là một trong những hoạt động quan trọng và cần thiết, đặc biệt cho học sinh khối 12 đế các bạn tìm thấy và hiểu rõ bản thân mình hơn. Từ đó, xây dựng kế hoạch học tập riêng để đạt mục tiêu đỗ đại học, xa hơn là chinh phục ước mơ của mình.

Facebook Youtube Tiktok Zalo