Đại học Hoa Sen – HSU

Ngày 8/3: Nghe đàn ông nói gì về phụ nữ

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2020, hãy lắng nghe những người đàn ông nói về những điều mà họ nghĩ. Đây chính là một trong những món quà hết sức đặc biệt mà phái mạnh HSU tha thiết truyền tải đến phái đẹp, nhất là những người phụ nữ của cuộc đời họ.

Giảng viên, nhân viên HSU kỷ niệm ngày 8/3

Không cần nhắc, ai trong chúng ta đều biết ngày 8/3 là ngày gì: ngày Quốc tế phụ nữ. Lịch sử và những câu chuyện xung quanh ngày này đã trở thành động lực rất lớn cho phụ nữ qua các thời kì. Bất cứ niên đại nào đều có những người phụ nữ ghi dấu ấn với thế giới.

Vậy bạn có bao giờ tò mò những điều mà nửa kia – đàn ông nghĩ về ngày 8/3 chưa? Đàn ông vẫn hay đùa vui rằng thật bất công khi họ không có một ngày để được tôn vinh. Nhân ngày của Quốc tế phụ nữ năm 2020, chúng ta cùng lắng nghe xem nhé!

1. Đàn ông thích phụ nữ bản lĩnh, tri thức

Khảo sát từ những người đàn ông thuộc tất cả ngành nghề, độc thân và cả những người đã lên chức cha, ông về hình mẫu phụ nữ ưa thích của họ, hầu hết đều nói nói rằng họ thực sự rất ấn tượng với những người phụ nữ có cá tính, độc lập, trí tuệ và tình yêu thương. Những điều này khiến khát khao chinh phục trong họ trỗi dậy. Nghe có vẻ ghê gớm nhưng điều ấy đơn giản chỉ là một người phụ nữ cho họ động lực phát triển và an tâm bảo vệ.

“Phụ nữ độc lập, đầy bản lĩnh, dám đối mặt với thất bại và luôn luôn nỗ lực phấn đấu sẽ toát ra sức hút cực kì mạnh” – Thạc sĩ Nguyễn Hải Kỳ Phong, chuyên viên Phòng Truyền thông và Tuyển sinh HSU cho biết.

“Trong thời hiện đại, tri thức chính là một trong những giá trị đặc biệt của phái đẹp. Tri thức mang đến những vẻ đẹp riêng cho mỗi người phụ nữ”- Anh Đức, chuyên viên Khoa Du lịch HSU cho biết.

2. Đàn ông dễ ấn tượng bởi vẻ ngoài của phụ nữ

Đặc biệt, trong cuộc khảo sát với những người đàn ông, hầu hết phái mạnh đều thú nhận rằng họ cũng rất dễ ấn tượng bởi những người phụ nữ biết chăm chút vẻ ngoài. Họ cho rằng, phụ nữ biết tự chăm sóc bản thân sẽ cho đàn ông cảm giác được tôn trọng và có thể chăm sóc cho những người khác.

“Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không chịu làm đẹp. Tôi đánh giá cao quyền làm đẹp của phụ nữ. Học thức, tâm hồn đẹp và chăm sóc bản thân là những điều phái đẹp ngày nay nên chú trọng” – Thiếu tá Lê Ích Linh, Giảng viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh Trường Quân sự, Bộ Tư lệnh TP.HCM hiện đang giảng dạy bộ môn Giáo dục quốc phòng – an ninh tại HSU chia sẻ.

“Nếu nói riêng về các giảng viên nữ, các cô chỉn chu ngoại hình mỗi khi lên giảng đường sẽ tạo ấn tượng rất tốt với sinh viên. Việc người phụ nữ lịch thiệp và chú trọng trong phong cách ăn mặc và vẻ ngoài sẽ khiến cho những người tiếp xúc cảm thấy được tôn trọng, không chỉ riêng gì cánh mày râu chúng tôi”- Thạc sĩ Trần Đức Hiệp – Phó Chánh văn phòng HSU cho biết.

“Các cô không cần phải là hoa hậu mà chỉ cần là phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân”- anh Vũ Ngọc Mạnh – chuyên viên Phòng Truyền thông và Tuyển sinh HSU bày tỏ.

Ngoài những điều trên, rất nhiều phái mạnh HSU cũng thích cảm giác được lắng nghe phụ nữ chia sẻ, sự tinh tế, nét bí ẩn, mái tóc, bờ môi, …

3. Đàn ông thích phụ nữ thật thà và thích được bảo vệ họ

Dễ dàng nhận ra được việc phái đẹp nói chung đang ngày càng độc lập và quyến rũ, nhất là phái đẹp HSU. Họ hiện đại, tư duy cao, khéo léo và bản lĩnh. Tuy nhiên, sâu thẳm trong tâm người đàn ông, họ vẫn khao khát chinh phục và được thể hiện bản lĩnh với người phụ nữ của mình. Nếu phụ nữ quá cá tính và quyền lực cũng sẽ khiến họ cảm thấy choáng ngợp và có phần né tránh. Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng, phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu, trước những người đàn ông, hãy biết cách cân bằng, hạ cái tôi đúng thời điểm và biết cách “rụt rè” một chút. Phái đẹp sinh ra đã có sẵn đặc quyền được bảo vệ và che chở, tại sao không sử dụng “nút vàng quyền lực” ấy?

“Tôi đánh giá cao sự thật thà của phụ nữ, nhất là người phụ nữ bản lĩnh nhưng biết hạ cái tôi của bản thân đúng lúc. Dù gì cũng là phái mạnh, chúng tôi muốn có cơ hội được bảo vệ phái đẹp”- anh Trần Đại Đông Hiệp, chuyên viên Thiết kế Phòng Truyền thông và Tuyển sinh HSU chia sẻ.

Thiếu tá Lê Ích Linh cũng chia sẻ: “Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ không chỉ cần quyền bình đẳng, có trí tuệ mà còn nên biết phát huy khả năng của mình để cống hiến cho xã hội cũng như biết kế thừa truyền thống đẹp về phẩm chất: công, dung, ngôn, hạnh”.

4. Đàn ông muốn phụ nữ thay đổi gì?

Khi được hỏi về điều mà đàn ông muốn phụ nữ muốn thay đổi, đa phần cánh mày râu đều mong muốn phụ nữ biết lắng nghe, cảm thông, vị tha hơn, đừng quá kiêu căng và nhất là tôn trọng quyền tự do của họ.  

“Niềm tin rất quan trọng, tôi hiểu các chị em phụ nữ đều khá nhạy cảm, nhưng việc luôn kiểm soát mọi thứ sẽ khiến đàn ông chúng tôi ngộp thở, thiếu tự do và thậm chí là có phần sợ hãi”- một cựu sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị HSU chia sẻ.

“Là đàn ông, tôi rất thông cảm và trân trọng phụ nữ, nhất là những người phụ nữ hiện đại phải quán xuyến rất nhiều thứ. Tôi mong họ có thể kiềm chế được bản ngã cá nhân khi bị áp lực, biết vị tha hơn, lắng nghe hơn trong cuộc sống, nhất là có thể đồng cảm đôi chút cho cánh đàn ông chúng tôi, nhất là trong công việc”- anh Tô Ngọc Hoàng Nguyên, chuyên viên Phòng Truyền thông và Tuyển sinh HSU cho biết.   

5. Đừng chú trọng vào món quà 8/3

Khảo sát cũng chỉ ra một điều khá thú vị: Hầu hết đàn ông đều bối rối với câu hỏi về quà tặng phụ nữ. Nhiều người hóm hỉnh chia sẻ “Chắc tặng tiền cho các cô ý muốn mua gì thì mua”, vài người cho rằng nên tặng socola, nến và hoa… Nhưng đa phần đàn ông đều chung ý kiến rằng rất muốn biết những điều thực tế mà phụ nữ mong muốn. Đối với phái mạnh, món quà ý nghĩa nhất họ tặng người phụ nữ của mình chỉ đơn giản là sự chân thành, tôn trọng, biết ơn và sẻ chia.

Cuộc sống luôn vận động và phát triển, tư duy và nhìn nhận về phụ nữ cũng theo đó mà thay đổi rất nhiều, thậm chí rất đa dạng. Mỗi người phụ nữ là một cá tính, một hình hài và một tư duy khác nhau và người phụ nữ chính là sự phản ảnh người đàn ông. Vì thế họ được quyền yêu thương và trân trọng. Đơn giản là chính mình, biết cân bằng và luôn luôn học hỏi, mỗi ngày đều trở thành phiên bản hoàn hảo của bản thân thì phụ nữ sẽ có được sự yêu thương và hạnh phúc như mong muốn.

Xin chúc những người phụ nữ ngày 8/3 thật nhiều niềm vui và hạnh phúc mỗi ngày!
Phương Thảo

Facebook Youtube Tiktok Zalo