Đại học Hoa Sen – HSU

Nâng cao sức khỏe tinh thần trong thời đại mới

Để hiện thực hóa sứ mệnh chăm sóc sức khỏe tinh thần cho sinh viên và cộng đồng, Bộ môn tâm lý Ứng dụng Đại học Hoa Sen đã hợp tác cùng Tiến sĩ tâm lý lâm sàng, bác sĩ tâm thần Eric Hahn và Tiến sĩ tâm lý trị liệu, bác sĩ Tạ Thị Minh Tâm thuộc Đại học Y Charite Berlin tổ chức buổi Trò chuyện chuyên đề “Nâng cao sức khỏe tinh thần trong thời đại mới”.

Chương trình thuộc chuỗi hoạt động Nâng cao hiểu biết cộng đồng và tăng cường trải nghiệm chuyên môn về sức khỏe tinh thần (dành cho các đối tượng chuyên và không chuyên) sẽ trải dài từ năm nay đến hết 2018, với nhiều workshop và khóa tập huấn thú vị.

bác sĩ tâm thần Eric Hahn và Tiến sĩ tâm lý trị liệu

Tiến sĩ chuyên khoa tâm thần và trị liệu tâm lý Eric Han.

Tham dự chương trình với sự góp mặt của Tiến sĩ chuyên khoa tâm thần và trị liệu tâm lý Eric Han và Tạ Thị Minh Tâm, hiện đang công tác tại Đại học Charité, Đức; một số chuyên gia tâm lý từ Berlin, các chuyên viên – giảng viên của Bộ môn tâm lý ứng dụng ĐH Hoa Sen; các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, nhà tham vấn học đường; các Nhà nghiên cứu tâm lý, tâm lý gia lâm sàng, chuyên viên nhân sự  và đông đảo phụ huynh, học sinh và sinh viên trong và ngoài trường.

Mở đầu chương trình các bạn được hướng dẫn tham gia một minigame nhỏ cùng tương tác trực tuyến để trả lời các câu hỏi về những hiểu biết phổ quát về sức khỏe tinh thần (như các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, các nguy cơ tiềm ẩn gây khó khăn tâm lý, rối nhiễu phổ biến nhất là gì và các giai đoạn của kiệt sức nghề nghiệp,…).

Chủ yếu, xoay quanh cụm từ “sức khỏe tâm thần” gợi cho họ suy nghĩ và cảm giác gì.

Tất cả các thắc mắc của người tham dự đều được Tiến sĩ Eric Hahn giải thích sâu sắc về mặt văn hóa, biết và hiểu rõ điều gì nằm đằng sau cuộc tranh luận hoặc cảm giác e ngại thú vị trên.

Đặc biệt, Tiến sĩ Eric Hahn còn trình bày về thái độ, sự kỳ thị và phân biệt đối xử đối với bệnh tâm thần ở các quốc gia thu nhập trung bình thấp (LMICs) và những trải nghiệm của ông khi làm việc với người Việt Nam dưới góc nhìn tâm lý học liên văn hóa.

Tham dự chương trình các bạn còn được TS. BS. Tạ Thị Minh Tâm đến từ Đại học Y Charité (Berlin) với những trao đổi thú vị về các rối nhiễu tâm thần phổ biến, cũng như các nghiên cứu của Cô tại Đức và Việt Nam.

Ngoài ra, các bạn còn được giao lưu với các chuyên gia tâm lý đến từ Berlin, trao đổi thêm về kinh nghiệm và trải nghiệm của các nhà thực hành chuyên môn trong lĩnh vực tâm lý, từ đó đúc kết được những tri thức quý báu làm hành trang cho học tập và công việc sau này.

Hoàng Lan

Facebook Youtube Tiktok Zalo