Đại học Hoa Sen – HSU

Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thiên tai trong doanh nghiệp

Đây là chủ đề buổi hội thảo “Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thiên tai trong doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN)” dành cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố. Bộ môn Môi trường, khoa Khoa học và Công nghệ, trường Đại học Hoa Sen phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ 2 (SMEDEC2), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Quỹ Châu Á (TAF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức thực hiện.

Hoi thao nang cao nhan thuc ve bien doi khi hau

PGS.TS Phạm Văn Tất- Chủ nhiệm Bộ môn Môi trường khoa KHCN- ĐH Hoa Sen –  Hội thảo lần 1 ngày 19/10/2016

Sau khóa đào tạo, học viên sẽ được nâng cao kiến thức và năng lực về kỹ năng quản lý cơ bản, kỹ năng quản lý rủi ro; biết lựa chọn các giải pháp chiến lược để giảm thiểu rủi ro, nhận thức tầm quan trọng của việc xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai tại DN trước tình hình biến đổi khí hậu ngày càng diễn ra phức tạp.

Hội thảo theo hướng thảo luận trao đổi mở, là một sân chơi để giúp cho sinh viên nâng cao kỹ năng mềm trong quản lý, và chia sẻ những kinh nghiệm. Người học đóng vai trò làm trung tâm, phát huy tối đa tính tích cực và chủ động qua các trò chơi, bài tập, thảo luận, trình bày, video minh họa. Sau hội thảo, các học viên sẽ tự tin sử dụng kinh nghiệm và những kỹ năng được trang bị nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi quan niệm, hành vi của mình tại nơi làm việc.

Hoi thao nang cao nhan thuc ve bien doi khi hau va quan ly rui ro thien tai

Hoạt động nhóm – Hội thảo lần 1 ngày 19/10/2016

Buổi hội thảo diễn ra trong 1 ngày và tổ chức 2 lần. Hội thảo Lần 1 diễn ra vào ngày 19/10/2016 và lần 2 vào ngày 23/11/2016. Sinh viên có thể đăng ký tham gia hội thảo đến hết ngày 20/11/2016, bằng cách điền vào phiếu đăng ký và gửi về cho Mrs. Hoa: 0909885038- nguyenthaithuyhoa@gmail.com; hoặc Ms. Hà Thị Thương: 0902552127- hathuonged@gmail.com; hoặc Mr. Huỳnh Đức: 01693738703 – thuhuynhduc2905@gmail.com.

Được biết, hội thảo lần 1 đã thu hút hơn 73 sinh viên và giảng viên đến từ các trường đại học như Đại học Hoa Sen, Đại học Tài Nguyên và Môi trường, Đại học Mở Tp.HCM và Đại học Kinh tế Tp.HCM.

Facebook Youtube Tiktok Zalo