Đại học Hoa Sen – HSU

Một ngày khám phá và trải nghiệm các ngành học tại Đại học Hoa Sen

Nhằm giúp thí sinh cũng như các bậc phụ huynh tìm hiểu thực tế nghề nghiệp và định hướng học tập, ngày 9/4, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức sự kiện: Ngày hội khám phá & trải nghiệm các ngành học tại Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM.

Đến với Ngày hội Khám phá & Trải nghiệm các ngành học tại Đại học Hoa Sen, các thí sinh đã tích lũy được nhiều thông tin hữu ích và những trải nghiệm thực tế, từ đó có được những quyết định tương lai phù hợp, đặc biệt trong giai đoạn quyết định đặt bút đăng ký nộp hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và chọn trường, chọn ngành học, quyết định tương lai.

Đây là chương trình không chỉ dành riêng cho các thí sinh mà cho cả phụ huynh, là dịp để quý phụ huynh đồng hành cùng con trong những bước đầu tiên trên hành trình xây dựng sự nghiệp tương lai.

Ngày hội đã thu hút gần 1000 thí sinh và phụ huynh TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, An Giang… tham dự và tập trung vào hoạt động thực tế của từng ngành học cụ thể, tạo cho thí sinh và phụ huynh cơ hội khám phá môi trường học tập thực tế, tìm hiểu những thông tin hữu ích về chương trình đào tạo, tham gia các lớp học tương tác, tình huống thực tế, trò chơi vận động, trắc nghiệm tâm lý và lắng nghe chia sẻ về tương lai nghề nghiệp từ chính các giảng viên, các chuyên gia trong ngành và sinh viên Hoa Sen…

Tại ngày hội Khám phá & Trải nghiệm các ngành học tại Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Hoa Sen đã ra mắt ứng dụng trắc nghiệm trắc nghiệm hướng nghiệp dành cho học sinh THPT nhằm giúp các bạn học sinh dễ dàng chọn lựa ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích bản thân. Bên cạnh đó, ngày hội còn có sự tham gia của Vũ đoàn Hoàng Thông với màn trình diễn Dance sport sôi động, đầy mới lạ.

Được biết, trong năm học 2017-2018, chương trình giáo dục tổng quát của Trường Đại học Hoa Sen sẽ xây dựng ngày càng phong phú hơn nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tự tin thể hiện năng khiếu và phát triển toàn diện.Trong đó, môn học Dance sport (khiêu vũ thể thao) sẽ được bổ sung vào chương trình năm học 2017-2018. Theo GS.TS Trương Nguyện Thành “Dance sport là bộ môn đòi hỏi sự kiên trì và niềm đam mê, lúc đầu mới học thì rất nản nhưng khi đã quen dần thì hầu hết các bạn lại tỏ ra rất say mê.Trường Đại học Hoa Sen đưa bộ môn này vào Chương trình giáo dục tổng quát trong năm học mới nhằm giúp các bạn sinh viên giải tỏa căng thẳng sau những giờ học, rèn luyện phong cách tự tin khi giao tiếp. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, kết bạn và hòa nhập với phong cách sống của giới trẻ hiện đại”.

Năm 2017, Trường Đại học Hoa Sen tuyển 2.510 chỉ tiêu bậc đại học. Ngoài 5 nhóm lĩnh vực đào tạo thế mạnh: Kinh tế – Thương mại – Quản trị, Khoa học công nghệ, Thiết kế, Ngôn ngữ – xã hội, Quản trị – quản lý, từ năm 2017, Trường Đại học Hoa Sen thêm 3 ngành học mới: Tâm lý học, Công nghệ thực phẩm, Quản trị văn phòng, nâng số ngành tuyển sinh của trường lên 24 ngành. Đây là các ngành học đang có nhu cầu xã hội cao và cũng sẽ là các ngành trong lĩnh vực đào tạo thế mạnh tại Trường Đại học Hoa Sen. 

Cũng trong năm học này, nhà trường tiếp tục duy trì học bổng tuyển sinh trị giá hơn 8 tỷ đồng để tiếp tục nâng bước các tấm gương nỗ lực vượt khó vào giảng đường đại học và hiện thực hóa giấc mơ chinh phục tri thức, mở cánh cửa nghề nghiệp tương lai cho những tài năng trẻ. Đặc biệt, với chương trình Học bổng đào tạo tinh hoa 300, Đại học Hoa Sen sẽ tuyển chọn những sinh viên tài năng dựa trên chỉ số tư duy logic, tư duy cảm xúc cao nhất và đánh giá năng lực toàn diện của các bạn trẻ. Trường Đại học Hoa Sen tin rằng, những ứng viên được lựa chọn này sẽ trở thành những nhân tố thay đổi xã hội Việt Nam với khả năng sáng tạo, đột phá và bản lĩnh. Với học bổng này, các bạn trẻ sẽ khám phá năng lực bản thân cũng như sống trọn với đam mê và nắm bắt được cơ hội tốt nhất cho tương lai.

Vũ Anh

Facebook Youtube Tiktok Zalo