Microsoft Office World Champion: Sân chơi trí tuệ dành cho bạn trẻ yêu thích tin học văn phòng

Microsoft Office World Champion là cuộc thi về kỹ năng sử dụng tin học văn phòng Microsoft Office tổ chức trên phạm vi toàn cầu, nhằm lựa chọn những ứng viên xuất sắc tại mỗi quốc gia để tham gia vòng thi chung kết thế giới diễn ra tại Mỹ.

Cuộc thi năm 2012 đã thu hút được gần 1000 thí sinh đến từ 109 đơn vị giáo dục trên cả nước. Kết quả sau vòng 2, 12/12 giải đã thuộc về những trường ĐH lớn của TP.HCM như ĐH Ngân hàng, ĐH Ngoại ngữ Tin học, ĐH Kinh tế và ĐH Hoa Sen. Những nhà vô địch quốc gia về Excel phiên bản 2010 và Word 2010 sẽ đại diện cho Việt Nam tranh tài cùng các thí sinh quốc tế tại vòng chung kết thế giới diễn ra từ 29/07 – 01/08/2012 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ.

Những thí sinh xuất sắc đạt giải cuộc thi  Microsoft Office World Champion 2012

Nối tiếp thành công trên, cuộc thi Microsoft Office World Champion 2013 dự đoán sẽ trở thành một sân chơi hấp dẫn dành cho các bạn trẻ đam mê tin học văn phòng, muốn khẳng định tài năng của mình cũng như nhận được sự đánh giá chuyên nghiệp từ các tổ chức danh tiếng như Microsoft và Certiport (một công ty chuyên cung cấp các bài thi về kỹ năng sử dụng máy tính, Internet và các ứng dụng văn phòng hàng đầu thế giới). Đối tượng dự thi lần này là các bạn học sinh, sinh viên có độ tuổi từ 13 – 22, đến từ các trường THCS, THPT, CĐ, ĐH trên cả nước. Với thời lượng thi từ 45 đến 50 phút, thí sinh sẽ thực hiện một trong ba bài thi bao gồm Microsoft Word 2010, Microsoft Excel 2010, Microsoft PowerPoint 2010 dưới hình thức trực tuyến (online) và được giám sát bởi những giám thị của Certiport. Theo đó, cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng, 2 vòng đầu ở Việt Nam và vòng 3 chung kết tại Mỹ. Vòng thi quốc gia được tổ chức theo cụm tại 6 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh và Cần Thơ từ ngày 06 – 07/04/2012 dành cho đội tuyển trường và thí sinh tự do.

Đại diện các trường đại học: ĐH Ngân hàng, ĐH Ngoại ngữ Tin học, ĐH Kinh tế và ĐH Hoa Sen tại lễ vinh danh và trao giải cuộc thi

Vượt qua vòng 1, 90 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng 2 chung kết quốc gia diễn ra vào ngày 18/05/2012. Ba thí sinh đạt giải Nhất ở ba nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint sẽ đại diện Việt Nam bước vào vòng chung kết thế giới diễn ra tại Mỹ từ ngày 29/07 – 01/08/2013. Với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn trị giá 5000 USD, 1000 USD và 500 USD lần lượt dành cho thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba vòng chung kết thế giới, Microsoft Office World Champion 2013 hứa hẹn sẽ trở thành một cuộc tranh tài học thuật đầy hấp dẫn và nhiều thử thách dành cho các bạn trẻ.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi có thể xem thêm tại địa chỉ www.mos.edu.vn

Hà Thảo

Danh mục liên quan