Đại học Hoa Sen – HSU

Màn chắn nhiệt đới, xu hướng thiết kế nội thất mới

Sáng ngày 01-12, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức Workshop Kiến trúc nội thất cho vùng khí hậu nhiệt đới – Màn chắn nhiệt đới cho công trình tại cơ sở Cao Thắng.

Workshop đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều Giảng viên, Chuyên viên và các bạn sinh viên trong lĩnh vực Thiết kế không chỉ của Đại học Hoa Sen mà còn của các Doanh nghiệp, các trường Đại học, Cao đẳng khác.

Đặc biệt sự có mặt của Giáo sư David Rockwook, Giám đốc Phòng Thực nghiệm Sáng tạo Quá trình Xây dựng tại Đại học Hawaii, Trường Kiến trúc. Ông được cấp bằng Đại học ngành kiến trúc từ Đại học Oregon và sau Đại học tại Đại học Princeton. Nghiên cứu của Gs Rockwood tập trung vào vật liệu công trình, phương pháp, hệ thống có tính cấu trúc, và giao thông đô thị. Hiện nay Giáo sư là học giả Fulbright của nước Mỹ.

Giáo sư David Rockwook

Tham dự Workshop, các bạn được Giáo sư David Rockwook chia sẻ về hệ thống màn – chắn nhiệt đới, được hướng dẫn cách xác định các ẩn số và tiêu chí thường dùng để đánh giá các màn nhiệt đới có hiệu năng cao-mới, và được hướng dẫn thực hiện bước thiết kế đầu tiên cho một hệ thống. 

Khác với các công trình ở vùng khí hậu lạnh cần những bức tường dày để chống lại môi trường giá lạnh mùa đông thì các công trình nhiệt đới dùng những màn-chắn nhẹ để dung hòa môi trường bên trong và ngoài. Màn-chắn nhiệt đới mang đến các bóng râm, điều tiết ánh sáng, đảm bảo sự riêng tư, và thông gió tự nhiên. Bên cạnh đó, màn còn đem lại tính hợp lý và thẩm mỹ cho công trình và giảm thiểu nhu cầu sử dụng các hệ thống điều khiển môi trường cơ khí tiêu thụ năng lượng.

Hoàng Lan

Facebook Youtube Tiktok Zalo