Đại học Hoa Sen – HSU

Logistics – chuỗi cung ứng: Cơ hội việc làm và kỹ năng thiết yếu

Chiều ngày 02/10/2020, tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng – Trường Đại học Hoa Sen, chương trình Hoa Sen Plus – khoa Kinh tế và Quản trị đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Cơ hội nghề nghiệp và Kỹ năng thiết yếu trong ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng” giúp sinh viên tìm hiểu cơ hội và thách thức khi tham gia vào lĩnh vực kinh tế đặc thù này cùng những kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của TS. Nguyễn Ngọc Cầu, trưởng Bộ môn Logistics; ThS. Gregory Dolezal, Phó Giám đốc chương trình Hoa Sen Plus; anh Drake Đỗ, Giám sát Chuỗi cung ứng tại Modmo, cựu sinh viên HSU; cùng đông đảo sinh viên và tân sinh viên đến từ Khoa Kinh tế và Quản trị trường Đại học Hoa Sen.

Anh Drake Đỗ, Giám sát Chuỗi cung ứng tại Modmo, cựu sinh viên HSU.

Bằng vốn kinh nghiệm dày dặn về học tập và làm việc trong môi trường đa quốc gia, anh Drake Đỗ đã mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích về ngành nghề khi tham gia vào thương trường quốc tế. Theo anh Drake Đỗ, trong bối cảnh thế giới không ngừng phát triển và hội nhập, sinh viên phải liên tục tiếp cận và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Ngoài kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả, các bạn sinh viên cần rèn luyện khả năng thích ứng và nhạy bén trước các tình huống bất ngờ khi đối mặt với công việc.

TS. Nguyễn Ngọc Cầu, Trưởng Bộ môn Logistics – Khoa Kinh tế và Quản trị trường ĐH Hoa Sen.

Dưới góc nhìn của một giảng viên, TS. Nguyễn Ngọc Cầu, trưởng Bộ môn Logistics đã nêu lên những yêu cầu và tiêu chuẩn mà những nhà kinh doanh cần phải đạt được trong thời buổi kinh tế toàn cầu dựa trên kinh nghiệm cá nhân thu thập được sau nhiều năm công tác và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ngay từ trên ghế nhà trường, sinh viên ĐH Hoa Sen sẽ được quản lý gắt gao về giờ giấc cũng như thái độ làm việc nhằm xây dựng cho bản thân tác phong chuyên nghiệp trước khi dấn thân vào sự nghiệp sau này.

Chương trình đào tạo tại trường ĐH Hoa Sen không chỉ cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức chuyên ngành cần thiết về ngành nghề, mà còn giúp sinh viên trau dồi các kỹ năng mềm như quản lý thời gian, kỹ năng ứng phó linh hoạt trong mọi tình huống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử,… Ngoài ra, sinh viên theo học tại trường còn được học tập trải nghiệm thực tế thông qua các chuyến thực địa và các kỳ thực tập trải nghiệm.

Sinh viên tham gia đặt câu hỏi về thực tiễn ngành nghề và thu nhập sau khi ra trường.

Sự kiện trên cũng là dịp để chương trình Hoa Sen Plus tiếp cận với những nhà kinh doanh tiềm năng chưa tìm được bến đỗ phù hợp để phát triển hết năng lực bản thân. Chương trình Hoa Sen Plus với ba ngành đào tạo: Marketing, Quản trị Kinh doanh, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng hứa hẹn sẽ đào tạo sinh viên trở thành nguồn nhân lực ưu tú sở hữu nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên môn thiết yếu, kèm theo đó là trình độ tiếng Anh chuyên ngành nâng cao nhằm đón đầu xu thế thời đại và linh hoạt thích nghi với thị trường lao động trong nước và quốc tế. Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng về tư duy phản biện, kỹ thuật và truyền thông nhằm sẵn sàng đảm nhiệm các công việc với thu nhập cao trong một nền công nghiệp đang phát triển.

ThS. Gregory Dolezal, Phó Giám đốc chương trình Hoa Sen Plus.

Buổi tọa đàm thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia lắng nghe chia sẻ và đặt câu hỏi.

Các diễn giả chụp hình lưu niệm sau buổi tọa đàm.

Trường Đại học Hoa Sen hằng năm luôn chào đón những nhà kinh doanh tiềm năng gia nhập vào chương trình Hoa Sen Plus với 3 ngành: Marketing, Quản trị Kinh doanh, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng. Chương trình sẽ được xây dựng hoàn toàn bằng tiếng Anh và đã được Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh Hoa Kỳ công nhận. Đối tượng tuyển sinh là các bạn có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.0 trở lên. Nếu chưa nắm rõ trình độ, các bạn học sinh, sinh viên có thể đăng ký Kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí tại Cơ sở Nguyễn Văn Tráng, trường ĐH Hoa Sen.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến chương trình đào tạo, vui lòng liên hệ Phòng Truyền thông và Tuyển sinh (8 Nguyễn Văn Tráng, p. Bến Thành, quận 1, TP.HCM) hoặc thông qua fanpage facebook của chương trình Hoa Sen Plus: https://www.facebook.com/hoasenplusprogram/

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo