Đại học Hoa Sen – HSU

Loạt sản phẩm mang dấu ấn của sinh viên Khoa Thiết kế nghệ thuật HSU tại các sân chơi lớn

Cuối tuần vừa qua, sinh viên khoa Thiết kế nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) liên tiếp nhận tin vui từ các giải thưởng, triển lãm thời trang hàng đầu. Cùng điểm qua loạt sản phẩm đến từ các tài năng HSU.

  1. Ngành Thiết kế thời trang
    THIẾT KẾ CỦA SV HSU ĐƯỢC TRƯNG BÀY TẠI VIETNAM’s FASHION JOURNEY

Triển lãm Vietnam’s Fashion Journey 2000-2023 do Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam tổ chức vừa khai mạc ngày 15/12. Triển lãm quy tụ hàng trăm thiết kế từ các nhà thiết kế Hà Linh Thư, Hoàng Minh Hà, Hoàng Hải, Đỗ Long, Adrian Anh Tuấn…

Trong đó, Trường Đại học Hoa Sen vinh dự có 4 thiết kế của 4 sinh viên: Phạm Huỳnh Phi Các, Lâm Chí Cường, Nguyễn Ngọc Thúy An, Chung Tùng Quân được trưng bày tại triển lãm. Đây cũng là các sản phẩm xuất sắc nhất trong đồ án tốt nghiệp Fashion Creation của ngành Thiết kế thời trang HSU trong tháng 7 vừa qua.

Ngoài các thiết kế, triển lãm cũng giới thiệu đến công chúng tên tuổi những nhà thiết kế, người mẫu, và những ngôi sao biểu tượng thời trang. Triển lãm còn tôn vinh những người làm việc trong guồng máy thời trang nhưng thường xuyên đứng sau hậu trường như các nhiếp ảnh gia, đạo diễn chương trình thời trang hay stylist. Triển lãm sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 23/12 và vào cửa tự do từ 09h đến 18h.

Việc sản phẩm của sinh viên được trưng bày tại các triển lãm lớn của giới thời trang là minh chứng cho sự nỗ lực sáng tạo và chương trình đào tạo ngành thời trang chất lượng của HSU.

2. Ngành Thiết kế đồ họa
THIẾT KẾ CỦA SV HSU ĐƯỢC VINH DANH TẠI GIẢI THƯỞNG QUẢNG CÁO SÁNG TẠO VIỆT NAM 2023

Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam năm 2023 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức, nhằm tôn vinh, ghi nhận những cống hiến của các nhà quảng cáo. Chương trình thuộc khuôn khổ các hoạt động xây dựng, quảng bá thương hiệu quốc gia trong Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Nguyễn Phạm Trường An, Nguyễn Thái Học và ThS. Trần Thị Nhật Trâm tại Lễ trao giải.

Năm nay, hạng mục “𝐓𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́ 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐚̉𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐯𝐨̣𝐧𝐠” là hạng mục mới hoàn toàn. Tác phẩm Mê trô – Mê phố của nhóm thiết kế Trường Đại học Hoa Sen đã vinh dự nhận giải “𝐓𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́ 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐚̉𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐯𝐨̣𝐧𝐠” của Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam 2023 tổ chức tối 17/12.

Sản phẩm do Nguyễn Phạm Trường An và Nguyễn Thái Học, sinh viên 𝐧𝐠𝐚̀𝐧𝐡 𝐓𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́ đ𝐨̂̀ 𝐡𝐨̣𝐚 lên ý tưởng thực hiện từ năm 2021 với sự hướng dẫn của ThS. Trần Thị Nhật Trâm- giảng viên HSU. Đây là bộ sản phẩm 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐧 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐜𝐡𝐨 𝐭𝐮𝐲𝐞̂́𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐬𝐚̆́𝐭 đ𝐨̂ 𝐭𝐡𝐢̣ 𝐇𝐂𝐌𝐂 – 𝐌𝐄𝐓𝐑𝐎. Thiết kế đã được Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) và Công ty TNHH MTV Đường sắt Đô thị số 1 TP.HCM đưa vào sử dụng trên toàn hệ thống Metro.

  • Ngành Thiết kế nội thất và Digital Art

SẢN PHẨM CỦA SINH VIÊN HSU ĐƯỢC TRƯNG BÀY TẠI TRIỂN LÃM MỸ THUẬT ỨNG DỤNG

Gần 20 sản phẩm của sinh viên ngành Digital Art và ngành Thiết kế nội thất HSU đã được trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng của Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức.

Triển lãm quy tụ nhiều thiết kế của: NTK Sĩ Hoàng, NTK Hoàng Mạnh Hà, các họa sĩ…. cùng các sản phẩm tiêu biểu của sinh viên từ các trường: Đại học Hoa Sen, Đại Học Mỹ Thuật TPHCM, Đại Học Tôn Đức Thắng, Đại học Văn Lang…

Dù là bài thi kết thúc môn, các sản phẩm của sinh viên HSU đều là những mô hình thiết kế bối cảnh và nội thất vô cùng đặc sắc, được sinh viên đầu tư nhiều tháng trời, tỉ mỉ từ khâu lên ý tượng, xây dựng bối cảnh, xử lý chất liệu và hoàn thiện sản phẩm.

Việc các sản phẩm của sinh viên được trưng bày tại triển lãm cùng các Nhà thiết kế và họa sĩ nổi tiếng như một cách ghi nhận những nỗ lực sáng tạo của các bạn, đồng thời, để giới nghệ thuật và các sinh viên trường khác biết đến những tài năng của HSU nhiều hơn.

Với loạt thành tích và sản phẩm được góp mặt tại các sân chơi chuyên ngành lớn là sự ghi nhận cho những sản phẩm được đầu tư công phu, tâm huyết và giàu tính sáng tạo của sinh viên HSU. Đó cũng là niềm tự hào và là minh chứng cho chất lượng đào tạo của Nhà trường với khối ngành Thiết kế nghệ thuật.

Facebook Youtube Tiktok Zalo